Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Trao đổi giải pháp, liên kết hợp tác điểm đến du lịch an toàn tỉnh Kiên Giang

(10:22 | 06/03/2020)

Sáng ngày 6-3, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), diễn ra buổi gặp gỡ trao đổi giải pháp, liên kết hợp tác tác điểm đến du lịch an toàn tỉnh Kiên Giang.

Buổi gặp do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại Du lịch Kiên Giang phối hợp với Hội Du lịch Cộng đồng Việt Nam tại Phú Quốc và Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh, thành phố trong khu vực và các Doanh nghiệp du lịch tổ chức chương trình khảo sát điểm đến du lịch an toàn để kích cầu du lịch vào tỉnh Kiên Giang.

 

Bãi Sao Phú Quốc được đầu tư rất đẹp

 

Phát biểu tại buổi gặp gỡ bà Nguyễn Duy Linh Thảo, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại Du lịch Kiên Giang cho biết: Trong 2 tháng đầu năm 2020 trước tình hình biểu diễn phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn thể giới, ngành du lịch Kiên Giang cũng không nằm ngoài thực trạng chung của Việt Nam và thế giới, cũng chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh. Theo số liệu thống kê, tổng lượt khách đến Kiên Giang trong tháng sau Tết Âm lịch là 585,6 ngàn lượt, giảm 44,5% so với tháng trước và 33,9% so với cùng kỳ (khách quốc tế giảm 26,7% so với tháng trước, giảm 33 % so vớ cùng kỳ). Lũy kế 2 tháng đầu năm, lượng khách đạt 1,6 triệu lượt, trong đó khách quốc tế 114,9 ngàn lượt, giảm 30,6% so với cùng kỳ. Trong tháng 3 và các tháng sắp tới, tình hình lượng khách du lịch đến Kiên Giang nói chung và Phú Quốc nói riêng được dự báo sẽ tiếp tục suy giảm.

 

Tại buổi gặp gỡ đã diễn ra ký kết bản ghi nhớ của các doanh nghiệp về liên kết hợp tác và hỗ trợ các sản phẩm kích cầu du lịch.

Thế Hạnh