Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn cho du khách

(07:13 | 10/07/2020)

Từ khi dịch Covid-19 được khống chế đến nay, tỉnh đã tăng cường công tác quảng bá du lịch, đặc biệt là du lịch biển đảo, phát huy thế mạnh của Phú Quốc và các đảo trên địa bàn tỉnh.

Bến tàu khách Hà Tiên đưa du khách tham quan du lịch biển đảo Kiên Giang.Công tác phối hợp xúc tiến du lịch được tỉnh thực hiện có hiệu quả, đẩy mạnh triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 nhằm phục hồi ngành Du lịch sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.


Công tác đầu tư công cho phát triển du lịch tiếp tục được thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, tạo động lực thúc đẩy du lịch phát triển nhanh và bền vững.


Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang Trần Chí Dũng cho biết: Ngành Du lịch Kiên Giang phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch các vùng miền tổ chức tọa đàm tại Phú Quốc với sự tham gia của các đoàn Famtrip, đưa các đoàn đến tham quan những điểm du lịch mới với sự chuẩn bị chu đáo của các doanh nghiệp.


Các doanh nghiệp du lịch tại Kiên Giang đã tạo ra những sản phẩm mới, những gói kích cầu tốt, phù hợp túi tiền của khách du lịch trong nước.


Đến nay, du lịch Kiên Giang đã tái khởi động khá tốt, có những ngày có trên 100 chuyến bay đến Kiên Giang cùng nhiều chuyến tàu cao tốc đưa du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, du lịch biển đảo.


Ngoài ra, Sở Du lịch Kiên Giang đã tạo điều kiện tốt trong việc đẩy nhanh hạ tầng du lịch ở các vùng trọng điểm du lịch, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư sản phẩm du lịch mới...


Theo Sở Du lịch Kiên Giang, trong 6 tháng cuối năm 2020, ngành Du lịch dự kiến tổ chức một cuộc khảo sát, rà soát tình hình các cơ sở kinh doanh dịch vụ lữ hành sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, gắn với kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các khu du lịch, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc.


Cùng với đó, Sở Du lịch Kiên Giang thực hiện 4 cuộc thanh tra chuyên ngành du lịch tại các huyện, thành phố trọng điểm du lịch của tỉnh; hai cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật du lịch trên địa bàn thành phố Rạch Giá, huyện Châu Thành và huyện đảo Phú Quốc.


Ngành Du lịch Kiên Giang triển khai các kế hoạch có liên quan đến phát triển du lịch như chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Du lịch Kiên Giang và Sở Du lịch Hà Nội năm 2020; liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020.


Bên cạnh đó, tỉnh đã khảo sát vận động các doanh nghiệp tham gia cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh; khảo sát chấn chỉnh hoạt động của các khu, điểm du lịch và vận động các điểm đến du lịch có tiềm năng lập hồ sơ đề nghị công nhận khu/điểm du lịch cấp tỉnh...

 

Việt Quang