Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu năm 2018: Lan tỏa vẻ đẹp Việt.

(10:38 | 12/01/2018)

Sáng ngày 11/01, tỉnh Kiên Giang - địa phương đăng cai tổ chức vòng bán kết và chung kết cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu năm 2018 - họp với các sở ngành có liên quan, lãnh đạo UBND thành phố Rạch Giá và UBND huyện Phú Quốc, các đơn vị truyền thông, tổ chức sự kiện để bàn kế hoạch tổ chức cuộc thi, cuộc họp do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh chủ trì.

Các đại biểu tham dự cuộc họp bàn kế hoạch tổ chức sự kiện.

 

    Sau 02 buổi họp báo giới thiệu về cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu năm 2018 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đã có phản hồi tích cực từ giới truyền thông và dư luận xã hội, Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam (Công ty tổ chức sự kiện) báo cáo tại cuộc họp về tình hình chuẩn bị, đồng thời xin ý kiến các bên có liên quan và lãnh đạo tỉnh để bàn thống nhất một số nội dung trong kế hoạch thực hiện, cụ thể: Điểm lại thể lệ và tiêu chí cuộc thi; trình bày chương trình hoạt động của các thí sinh từ vòng bán kết đến vòng chung kết; phương án thiết kế sân khấu, địa điểm cụ thể; phương án tài chính… để đảm bảo cuộc thi thực sự hoành tráng, độc đáo.

 

    Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu năm 2018 dành cho thí sinh là các thiếu nữ Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc ở khắp nơi trên thế giới, tuyển chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất, hội đủ các yếu tố về vẻ đẹp hình thể và vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam, gắn với vẻ đẹp thiên nhiên của biển đảo quê hương. Đây được coi là sự kiện văn hóa nổi bật quảng bá hình ảnh biển đảo Việt Nam đến các du khách trên toàn thế giới; chọn ra gương mặt người đẹp đại diện cho Việt Nam, cũng như đại diện cho vẻ đẹp biển Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp trên đấu trường Quốc tế.

 

    Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ ngày 01/01/2018 đến hết ngày 28/02/2018. Vòng thi sơ khảo diễn ra tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ba Lan, Mỹ và Úc. Vòng thi bán kết sẽ diễn ra tại Rạch Giá - Kiên Giang từ ngày 01-05/4/2018. Sau đó, vòng thi chung kết diễn ra tại Phú Quốc - Kiên Giang từ ngày 18-22/4/2018.

 

   Được biết, người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 sẽ nhận số tiền thưởng 500 triệu đồng cùng vương miện, được sở hữu kỳ nghỉ tại biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp quốc tế Novotel Villas của Tập đoàn CEO trong vòng 02 năm; Á hậu 1 nhận 300 triệu đồng kèm hiện vật; Á hậu 2 nhận 200 triệu đồng kèm hiện vật, ngoài ra còn có các giải thưởng phụ khác không kém phần giá trị.

 

   Sau khi thống nhất các nội dung đã bàn, để đảm bảo cuộc thi là một sự kiện độc đáo, hoành tráng và thật sự có ý nghĩa, ông Mai Văn Huỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Giao Sở Du lịch, Sở Nội vụ phối hợp các ban ngành có liên quan và đơn vị tổ chức sự kiện nhanh chóng hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý tổ chức cuộc thi, thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các Tiểu ban giúp việc; thống nhất với chủ đề cuộc thi “Lan tỏa vẻ đẹp Việt”, có lồng ghép với tuyên truyền về chủ quyền biển đảo quê hương và quảng bá tiềm năng du lịch. Ban Tổ chức sớm hoàn thành kế hoạch chung của sự kiện, kịch bản chi tiết cho từng hoạt động, có phân công trách nhiệm cụ thể. Đơn vị tổ chức sự kiện chịu trách nhiệm về phương án cân đối tài chính, rõ ràng, minh bạch, hợp pháp. Sau cùng, các bên có liên quan chủ động phối hợp thực hiện tốt các bước đi tiếp theo đã nêu trên để đảm bảo cho sự thành công của sự kiện.

 

   Cuộc thi, cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam nói chung và Kiên Giang nói riêng, chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt, truyền cảm hứng và “Lan tỏa vẻ đẹp Việt” ra toàn thế giới./.

Trung Nghĩa (TN-vanphong.kiengiang.gov.vn)