Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Phú Quốc đón chuyến bay đầu tiên từ Malaysia và đón tàu du lịch quốc tế đến tham quan

(09:03 | 08/11/2018)

Chiều ngày 2/11, chuyến bay Airbus 320 số hiệu AK 545 của Hãng hàng không AirAsia xuất phát từ thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) đã đáp xuống sân bay Quốc tế Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) sau gần 1 tiếng 45 phút bay đưa 161 du khách Malaysia đến Phú Quốc. Hiện Hãng hàng không AirAsia có chuyến bay đưa hành khách đến Phú Quốc 4 ngày/tuần vào thứ hai, tư, sáu và chủ nhật. Dự kiến đầu năm 2019, hãng hàng không này sẽ tăng tần suất bay 7 ngày/ tuần.

Trước đó, sáng ngày 2-11, tàu đội du lịch Costa Fortuna (Italia) chở 910 thuyền viên và 3.175 khách của 20 quốc gia ghé tham quan huyện đảo Phú Quốc. Do kích thước tàu lớn, trong khi đó Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc tại thị trấn Dương Đông chưa hoạt động nên tàu Costa Fortuna không thể cập bến mà neo đậu trên vùng biển cách thị trấn Dương Đông khoảng 1km. Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh, chỉ huy tàu Costa Fortuna phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc, lực lượng Bộ đội Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện dùng các tàu nhỏ để vận chuyển thuyền viên và du khách vào đảo Phú Quốc tham quan, du lịch. Chiều cùng ngày, tàu rời Phú Quốc.

 

Tàu Costa Fortuna thuộc tập đoàn Carnival Corp. Đây là tàu du lịch hiện đại, thế hệ mới, được đóng tại Italia. Tàu dài 272 mét, rộng 35,5m, trọng tải 103.000 tấn, gồm 14 boong và 1.400 phòng ngủ, với sức chứa trên 4.000 người. Việc tàu này ghé Phú Quốc tham quan du lịch là một trong những tín hiệu tích cực cho thấy sức hút lớn của du lịch Phú Quốc đối với du lịch Phú Quốc đối với du khách nước ngoài./.

HOÀNG GIÁM – LAM HIẾU