Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 02/2020.

(11:08 | 15/02/2020)

Họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

 

Căn cứ theo đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 15/02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh đã họp Thường trực Ban Chỉ đạo để xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học.


Theo Công văn số 431/BGDĐT-GDTX ngày 14/02/2020, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 02/2020. Bộ Giáo dục đã quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành giáo dục và sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.


Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình thống nhất cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến hết tháng 02/2020. Đồng thời, giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo đến các cơ sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc biết, thực hiện; tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc có các biện pháp quản lý học sinh, sinh viên, học viên trong thời gian nghỉ học; báo cáo kịp thời tình hình phòng, chống dịch của đơn vị về Ban Chỉ đạo tỉnh (qua Sở Y tế).
 

Bùi Kiên

Tệp đính kèm
Tệp đính kèm   171_UBND-VHXH.signed.pdf