Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19

Xem với cỡ chữAA

Phụ nữ biên giới Hà Tiên chung tay phòng, chống dịch Covid-19

(09:41 | 24/03/2020)

Sáng 23-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Tiên (Kiên Giang) đã ra mắt mô hình tổ may khẩu trang chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19. Đây là mô hình đầu tiên được thành phố triển khai may cấp phát miễn phí để chủ động chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Buổi ra mắt mô hình tổ may khẩu trang của Hội viên phụ nữ thành phố Hà Tiên.

 

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực, chủ động chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

 

Chị Nguyễn Hồng Xứng, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kiên Giang cho biết: Từ ngày 23 đến 25 tháng 3 năm 2020, Hội LHPN tỉnh tổ chức tuyên truyền ở tuyến biên giới thành phố Hà Tiên, huyện Kiên Lương và Giang Thành.

 

Chị Chung Thị Ngọc, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Tiên cho biết: Hội LHPN thành phố Hà Tiên đã phối hợp vận động mạnh thường quân hỗ trợ 6 triệu đồng để mua vải ra mắt mô hình với 12 thành viên may khẩu trang cấp phát miễn phí để trao cho những hộ nghèo, các chốt Biên phòng trên địa bàn tuyến biên giới thành phố Hà Tiên. Dự kiến sẽ may và cấp phát miễn phí trên 5.000 khẩu trang.

 

Đến ngày 20-3, thành phố Hà Tiên đã thực hiện cách ly 106 trường hợp chủ yếu từ Campuchia về, trong đó có 12 trường hợp đi qua đường tiểu ngạch. Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cũng đã tạm ngưng cho nhập cảnh đối với người nước ngoài. Riêng đối với các trường hợp Việt kiều từ nước ngoài trở về và công dân Việt Nam mua bán, qua lại Campuchia khi về sẽ phân loại và thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

 

Mô hình may khẩu trang cấp phát miễn phí của thành phố Hà Tiên ra mắt sẽ đóng góp tích cực trong việc cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hoàng Thơ