Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19

Xem với cỡ chữAA

Tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-Cov-2 bằng thuốc và các phương pháp y học cổ truyền.

(09:48 | 24/03/2020)

Thực hiện Công văn số 1306/BYT-YDCT ngày 17-3-20202 của Bộ Y tế, Sở Y tế yêu cầu thủ trưởng các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh, các cở sở kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh triển khai thực hiện các nội dung trọng tâm để chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-Cov-2 bằng thuốc và các phương pháp y học cổ truyền (YHCT).

Phát huy thế mạnh của y học cổ truyền trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-Cov-2 gây ra.

 

Theo đó, các đơn vị thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do SARS-Cov-2 gây ra. Thường xuyên cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị; các biện pháp cách ly; các hướng dẫn về kiểm soát lây nhiễm.

 

Lựa chọn thuốc cổ truyền, phương pháp YHCT kết hợp với y học hiện đại để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong phòng, hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-Cov-2.

 

Thực hiện các quy định về bào chế, sản xuất thuốc trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đảm bảo chất lượng, cung ứng thuốc cho người bệnh nội trú, ngoại trú theo quy định.

 

Tăng cường công tác truyền thông cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cộng đồng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính để người bệnh, người nhà chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch phù hợp.

 

Đảm bảo chất lượng lược diệu, thuốc cổ truyền, nguồn cung ứng cho các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Không tăng giá dược liệu, thuốc cổ truyền. Hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền, phương pháp YHCT ttheo hướng dẫn của Bộ Y tế để các đơn vị làm căn cứ áp dụng thực hiện và truyền thông tại cộng đồng.

 

Các chi phí khám bệnh, chữa bệnh YHCT liên quan đến dịch bệnh do SARS-Cov-2 gây ra thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bích Dân