Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thiết yếu

(21:13 | 02/04/2020)

Ngày 1-4, Sở Công thương vừa có Công văn số 330/SCT-QLTM về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. 

Các mặt hàng thiết yễu vẫn được bày bán tại một cửa hàng tạp hóa (phường An Hòa, thành phố Rạch Giá)

 

Từ ngày 1/4/2020, tỉnh Kiên Giang thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, tuy nhiên các chợ, siêu thị, cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ, hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu, hoạt động kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng,… vẫn duy trì hoạt động bình thường để đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân trên địa bàn tỉnh.


Hiện các đơn vị kinh doanh hệ thống siêu thị, cửa hàng trên địa bàn tỉnh đã có kế hoạch dự trữ, đảm bảo nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng,… phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn. Vì vậy khuyến cáo người dân không mua tích trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng,… nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống cháy nổ. Người dân nên hạn chế đến các điểm bán tập trung để giảm rủi ro lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 và nên tích cực mua hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà.


Đối với các huyện, thành phố khi có biến động mất cân đối cung cầu xảy ra tại địa bàn, kịp thời đề xuất Sở Công thương để yêu cầu hệ thống phân phối của tỉnh tổ chức đưa hàng hóa về cung ứng nhu cầu thiết yếu của địa phương.


Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát chặt các hệ thống phân phối. Xử lý nghiêm đối với các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, đầu cơ, nâng giá, không niêm yết giá, bán không đúng giá niêm yết; sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng là hàng hóa thiết yếu dùng để phục vụ phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân. Trường hợp nếu các hành vi trên có dấu hiệu tội phạm sẽ chuyển ngay cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật./.
 

Hường Nhan