Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19

Xem với cỡ chữAA

Thành phố Hà Tiên trao giấy chứng nhận 34 người hoàn thành cách ly tập trung

(09:52 | 06/04/2020)

Chiều 5-4, tại khu cách ly tập trung Trường THCS Mỹ Đức, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Tiên đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung cho 34 người dân đang sinh sống và làm việc tại Campuchia nhập cảnh về nước. Trong số 34 người dân có 14 người hộ khẩu thường trú tại Kiên Giang, 7 người dân hộ khẩu tại Quảng Bình, những người dân còn lại hộ khẩu thường trú tại các địa phương trong cả nước.

Quang cảnh buổi trao giấy chứng nhận.


Trong thời gian cách ly tập trung tại Trường THCS Mỹ Đức, 34 trường hợp cách ly đã được hỗ trợ về điều kiện ăn ở và theo dõi sức khỏe hàng ngày. Các công dân được cách ly tập trung đã chấp hành tốt quy định tại khu cách ly tập trung trong 14 ngày, sức khỏe bình thường.


Trước thời điểm tổ chức buổi trao giấy chứng nhận, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm và cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 cho 34 người dân được trao giấy chứng nhận trong đợt này.


Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Tiên đã chúc mừng các công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung. Đồng thời, yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định. Hiện tại đến ngày 6/4/2020 thành phố Hà Tiên hiện đang tổ chức cách ly tập trung 483 công dân là người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Campuchia nhập cảnh về nước qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.
 

Phương Vũ