Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19

Xem với cỡ chữAA

Xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(17:30 | 07/04/2020)

 

Ngày 7-4, Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 1965/VP-VHXH để truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đỗ Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh về việc xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Đồng chí Đỗ Thanh Bình yêu cầu giám đốc các sở, ngành cấp tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Khai báo y tế trên trang web tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn

 

Cần phải xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về khai báo y tế (không khai báo, khai báo không trung thực); trốn cách ly, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch; đưa tin sai không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội; tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng, sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường...; nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý hình sự.


Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tiến hành điều tra, xem xét, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm có đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự.


Đối với Giám đốc các sở, ngành cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố báo cáo tình hình và kết quả thực hiện các nhiệm vụ nêu trên cho UBND tỉnh (thông qua Sở Y tế) trước ngày 13-4-2020. Giao Sở Y tế tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và Bộ Y tế theo thời gian quy định tại Công văn số 2673/VPCP-KGVX, ngày 6-4-2020 của Văn phòng Chính phủ.
 

Đức Nghĩa