Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19

Xem với cỡ chữAA

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Giồng Riềng.

(14:43 | 08/04/2020)

Sáng ngày 8-4, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đỗ Thanh Bình đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Giồng Riềng.

Đến nay, huyện Giồng Riềng đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn huyện vẫn chưa ghi nhận có ca mắc Covid-19. Huyện đã thành lập khu cách ly tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao đa năng huyện với quy mô 120 giường, ngoài ra, huyện cũng đã thành 2 khu cách ly dự phòng với 70 giường. Thành lập 2 đội chống dịch lưu động, đội thường trực cơ động phản ứng nhanh, đội hỗ trợ điều trị cho tuyến dưới, thành lập các cơ sở cách ly y tế tại Trung tâm y tế và các trạm y tế xã, thị trấn trên toàn huyện.

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình (bàn chủ tọa- bìa trái) phát biểu tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Giồng Riềng, ngày 8-4.

 

Việc triển khai tạm dừng các hoạt động lễ hội và tập trung đông người như: đám cưới, đám hỏi, đám giỗ, đám làm phước của người dân tộc Khmer…. được người dân thực hiện nghiêm túc. Qua vận động đã tạm ngưng được 56 đám dự kiến trên 22.400 lượt người, 1.057 các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: quán ăn, quán giải khát, quán nhậu, điểm karaoke... đều tạm ngưng hoạt động từ 1/4 đến 15/4/2020 để hạn chế tập trung đông người phòng, chống dịch bệnh.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình đánh giá cao sự chuẩn bị về phương án, nhân lực, cơ sở vật chất… trong công tác phòng, chống dịch của huyện Giồng Riềng. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo huyện trong thời gian tới phải tiếp tục tập trung dồn sức cho công tác phòng, chống dịch, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong thời điểm hiện nay của các cấp, các ngành và nhân dân, không được chủ quan, lơ là.

 

Đồng thời, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và công văn 440/UBND-VHXH ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh. Tăng cường công tác tuyên truyền; thường xuyên kiểm tra, vận động, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người nhất là dịp tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer. Kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở, cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm, vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch./.

An Di