Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19

Xem với cỡ chữAA

Bắt giữ 1 người Trung Quốc vượt biên trái phép

(17:36 | 29/07/2020)

Tổ tuần tra phòng, chống dịch trên tuyến biên giới lực lượng chức năng thành phố Hà Tiên vừa phát hiện và bắt giữ 1 công dân Trung quốc nhập cảnh trái phép.

 

He Wei, sinh năm 1988, quê tỉnh HuNan (Trung Quốc).

 

Khoảng 01h30 ngày 28-7, tổ tuần tra phát hiện và bắt giữ người thanh niên He Wei, sinh năm 1988, quê tỉnh HuNan đang nhập cảnh trái phép tại khu vực đường đi cột mốc 314 thuộc tổ 9, khu phố Xà Xía, phường Mỹ Đức, TP. Hà Tiên.

 

Qua điều tra, đối tượng này khai đi từ Campuchia theo đường biển để vào Việt Nam nhằm trốn cách ly, sau đó sẽ đón xe về thành phố Hồ Chí Minh để bay về Trung Quốc. Hiện đối tượng đang được đưa vào khu cách ly tập trung, lực lượng chức năng thành phố Hà Tiên tiếp tục điều tra, lấy lời khai để xử lý theo định của pháp luật.

 

Thời gian gần đây, trên tuyến biên giới Hà Tiên một số đối tượng chuyên dẫn đường qua lại biên giới đã móc nối với một số đối tượng người Campuchia đã lợi dung việc trốn cách ly của một số công dân từ Campuchia về Việt Nam đưa người vượt biên trái phép. Việc này gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến việc phòng chống dịch của địa phương. Mặc dù chính quyền địa phương và lực lượng biên phòng đã thường xuyên tuyên truyền, nhưng vì lợi ích cá nhân mà các đối tượng đã cố tình thực hiện đưa, dẫn người qua lại biên giới.
 

Phương Vũ