Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Dịch bệnh Corona

Xem với cỡ chữAA

Người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm nếu để xãy ra tụ tập đông người

(15:47 | 09/04/2020)

Ngày 8-4, Đoàn kiểm tra của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh do phó chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Gò Quao về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

 
Đến nay huyện Gò Quao đã thành lập được 2 khu cách ly 80 giường. Tính đến ngày 6/4/2020, đã có 74 người hoàn thành thời gian cách ly, trong đó có 68 người cách ly tại nhà.


Thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn 425/UBND-VHXH, Công văn 440/UBND-VHXH ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh về thực hiện cách ly toàn xã hội, huyện đã chỉ đạo tạm dừng các hoạt động kinh doanh các quán ăn uống, quán bia, các hoạt động văn hoá, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng và tụ điểm vui chơi giải trí khác trên địa bàn huyện. Đồng thời huy động nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế, thuốc, hoá chất… sẵn sàng đáp ứng với từng cấp độ dịch.


Tổ chức kiểm tra giao thông tại các bến phà, bến đò, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn tại các chợ. Huyện đã vận động được 1.399 suất quà gồm: gạo, mì, nước rửa tay và trên 10.000 khẩu trang phát cho người khó khăn và nơi công cộng, kịp thời hỗ trợ không để trường hợp nào thiếu đói.

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình (bàn chủ toạ- bìa phải) phát biểu tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Gò Quao, ngày 8-4.


Phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Gò Quao, phó chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình đề nghị huyện nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn 425/UBND-VHXH, Công văn 440/UBND-VHXH ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh về thực hiện cách ly toàn xã hội, trong đó cán bộ, công chức, viên chức phải gương mẫu, nghiêm túc trong việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.


Đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động người dân, nhất là đối với đồng bào Khmer nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, yêu cầu bà con gói gọn các lễ trong nội bộ gia đình, không tụ tập đông người tại các chùa để tránh lây bệnh, góp phần cùng địa phương chống dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả nhất.


Phó chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình lưu ý lãnh đạo huyện Gò Quao, chỉ đạo chặt chẽ các xã có cơ sở thờ tự cần thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ, UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch, nếu để xãy ra việc tổ chức lễ, hoạt động tôn giáo không đúng quy định thì người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm, đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở, cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm, vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch.

 

An Di