Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xem với cỡ chữAA

Chi bộ ấp Bến Đá - xã Thổ Sơn: Học Bác bằng những việc làm thiết thực

(10:42 | 17/06/2016)

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Đảng bộ xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất ngày càng đi vào chiều sâu, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Trong đó, Chi bộ ấp Bến Đá là một điển hình tiên tiến được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015.

 Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, ngày 14-5-2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và học tập các chuyên đề hàng năm, 100% cán bộ, đảng viên tiếp thu đầy đủ. Chi bộ có 26 đảng viên, mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đều xây dựng kế hoạch, đăng ký phần việc để thực hiện. Đồng thời chỉ đạo Ban Công tác Mặt trận, cùng các đoàn thể ấp tuyên truyền đến các hội viên, đoàn viên. Từ đó, những chuyển biến về nhận thức, tư tưởng, ý thức học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức lối sống, với những việc thường ngày tại gia đình, cộng đồng của cán bộ, đảng viên và nhân dân ngày một nâng cao. Trong sinh hoạt lệ hàng tháng, Chi ủy chỉ định từng đảng viên kiểm điểm luân phiên về kết quả đăng ký làm theo đồng thời gắn với việc sửa chữa khuyết điểm sau tự phê bình và phê bình đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay”.

 

 

 

Xây dựng tuyến đường từ trung tâm xã Thổ Sơn qua Hòn Quéo

 

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã mang lại nhiều kết quả thiết thực như: Trong xây dựng nông thôn mới, Chi ủy phân công các đồng chí đảng viên trong Chi bộ phụ trách từng địa bàn Tổ nhân dân tự quản vận động nhân dân trong ấp lắp đặt hệ thống chiếu sáng tuyền đường tỉnh lộ 969, với tổng số tiền 190 triệu đồng; thành lập tổ bơm tưới đến nay có 31 hộ đăng ký và góp vốn được 60 triệu đồng; làm đê bao khép kín, hệ thống bơm tưới được nhà nước hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện 3 pha, tưới tiêu cho 62 ha. Vận động các doanh nghiệp khai thác đá trên địa bàn ấp, mở rộng và xây dựng tuyến đường vòng núi Hòn Sóc dài 2,5 km, rộng 4 m rải nhựa trị giá 1.200 triệu đồng. Tính đến nay, Chi bộ đã vận động nhân dân trên địa bàn xây dựng giao thông nông thôn với số tiền là 2,6 tỷ đồng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại dễ dàng; mô hình nuôi bồ câu, trừ chi phí lợi nhuận mỗi lứa từ 10-12 triệu/tháng; góp vốn xoay vòng giúp đỡ gia đình hoàn cảnh khó khăn trong khối đoàn thể;... Song song đó, phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, giúp đỡ các gia đình chính sách có công cách mạng cũng làm thường xuyên khá tốt.

 

Theo đồng chí Lê Văn Chiến, Bí thư Chi bộ ấp, cho biết: Muốn xây dựng mô hình và các phong trào ở ấp phải thống nhất trong Chi ủy, đưa ra tập thể Chi bộ bàn phương pháp tổ chức thực hiện. Đồng thời, tiến hành họp dân, phân tích từng mô hình, từng phong trào có tác động lợi ích trực tiếp đến người lao động và lợi ích xóm ấp trong cộng đồng. Tranh thủ người có uy tín để cùng vận động, phát động phong trào cho từng mô hình, thậm chí phải kiên trì đến từng hộ gia đình để tuyên truyền phát động.

 

Qua việc học tập và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên và nhân dân ấp Bến Đá, xã Thổ Sơn đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống người dân từng bước được nâng cao, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Tin rằng trong thời gian tới, Chi bộ luôn giữ vững ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của cấp ủy mình, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương, giữ vững Chi bộ luôn trong sạch, vững mạnh hàng năm./.

Quốc Tuấn