Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xem với cỡ chữAA

Hội thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp tỉnh

(10:48 | 21/07/2016)

 Sáng ngày 21/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Đồng chí Trần Thị Ái Nhân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đến dự; cùng tham gia có 25 đội với 125 thí sinh đến từ LĐLĐ huyện, thị, thành phố và Công đoàn cơ sở ngành, Công đoàn cơ sở Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và trên 300 đoàn viên đến cổ vũ các đội.

 Hội thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI, gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2015-2020, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, thông qua việc tìm hiểu thân thế, sự nghiệp của Bác; giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội trong CNVCLĐ. Hội thi là dịp để các đơn vị giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong việc vận động CNVCLĐ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; hội thi được tổ chức từ cơ sở đến cấp tỉnh, đảm bảo tính hiệu quả và tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức.

 


Các đơn vị nhận cờ lưu niệm tại Hội thi.

 

Các thí sinh sẽ trải qua 4 vòng thi: Trắc nghiệm, năng khiếu, kiến thức và kể chuyện. Trong đó, tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp và những nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những chuẩn mực đạo đức theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; liên hệ thực tế qua các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được triển khai. Những thành tựu, kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2010-2015, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang; Cương lĩnh xây dựng đất nước và một số chủ trương lớn trong Nghị quyết Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Hội thi diễn ra từ ngày 21 đến hết ngày 22/7/2016.

Quốc Tuấn