Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kỷ niệm những ngày lễ lớn

Xem với cỡ chữAA

TP. Rạch Giá cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị lễ hội

(11:29 | 20/09/2019)

Chuẩn bị cho Lễ hội truyền thống kỷ niệm 151 năm Anh hùng dân tộc (AHDT) Nguyễn Trung Trực hy sinh (gọi tắt là lễ hội), Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Rạch Giá chỉ đạo các ban, ngành, xã, phường trên địa bàn thực hiện các phần việc từ rất sớm. Đến nay, các nội dung chuẩn bị cho lễ hội cơ bản hoàn thành.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Linh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Rạch Giá cho biết, thành phố sửa chữa, nâng cấp xong các công trình phục vụ hoạt động lễ hội: Sơn bồn hoa, nâng cấp sân nền công viên tượng đài và sơn lại tượng đài AHDT Nguyễn Trung Trực (giữ nguyên hiện trạng); dọn dẹp, vệ sinh bến thả hoa đăng; tu bổ di tích đình AHDT Nguyễn Trung Trực và một số khu vực xung quanh đình. Thành phố vận động xã hội hóa thả hoa đăng; tổ chức chợ phiên và các trò chơi dân gian, thi cộ hoa, múa lân - sư - rồng của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng và đường Trần Phú, TP. Rạch Giá lắp màn hình led thường xuyên cung cấp, thông tin đến người dân, khách thập phương về các nội dung, hoạt động trước, trong và sau lễ hội.

 

Trước đó, UBND TP. Rạch Giá tuyên truyền rộng rãi để người dân chỉnh trang nhà cửa, dọn dẹp sân nhà, treo đèn lồng trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Các phường, xã, cơ quan, ban ngành ra quân tổng vệ sinh môi trường, không để tồn đọng rác thải tại các vị trí, khu vực sản xuất, kinh doanh, các dự án đang thi công gây ô nhiễm trên địa bàn. Từ ngày 22 đến 27-9, các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố đang thi công phải tạm dừng thi công và hoàn trả mặt bằng vỉa hè, dọn dẹp vệ sinh để đón du khách thập phương về dự lễ hội. Ban Quản lý dự án TP. Rạch Giá đã dặm vá các tuyến đường hư hỏng, chỉnh trang đô thị, cắt tỉa cây xanh, xử lý tình trạng ngập úng cục bộ trong mùa mưa, bão đảm bảo không ảnh hưởng an toàn giao thông cho người dân và khách thập phương.

 

Công tác hậu cần của lễ hội được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo lương thực, thực phẩm cho trại cơm phục vụ nhân dân và chiêu đãi quan khách. Đến nay, người dân trong và ngoài tỉnh ủng hộ lương thực, thực phẩm phục vụ lễ hội được 20 tấn gạo, 5 tấn đậu nành, rau củ quả các loại trên 100 tấn… Các bộ phận quản lý, điều hành tham gia các khâu nội cần, khánh tiết, dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, bảo đảm an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra lễ hội đã được hoàn tất.

 

Để chuẩn bị tốt hơn cho lễ hội sắp tới, UBND TP. Rạch Giá tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng thành phố và UBND các phường, xã trên địa bàn tiếp tục đôn đốc các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ trang trí cắt tỉa cây xanh, dặm vá các tuyến đường trọng điểm. Song song đó, tiếp tục thực hiện và kiểm tra công tác hậu cần, khánh tiết, bố trí tiếp các đoàn đến tham dự lễ hội thật chu đáo; tổ chức triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ và phân luồng điều tiết giao thông thông suốt trước, trong và sau lễ hội.

TRÚC KHOA