Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kỷ niệm những ngày lễ lớn

Xem với cỡ chữAA

Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Kiên Giang

(15:10 | 26/07/2017)

Sáng 26/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang Giang tổ chức đoàn đến viếng, đặt vòng hoa và thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Đoàn viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh trước Tượng đài Tổ quốc ghi công.

 

    Đoàn do đồng chí Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Mai Văn Huỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo các sự kiện văn hóa tỉnh; Lê Thị Vệ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cán bộ, sĩ quan Lực lượng vũ trang và các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Thắp hương trước từng phần mộ các liệt sỹ.

 

    Đoàn đã đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ” tại Tượng đài Tổ quốc ghi công, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc và đến từng phần mộ để thắp hương các liệt sỹ, những người con của quê hương đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.
    Theo thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, tỉnh Kiên Giang có 20.071 liệt sỹ đang yên nghỉ tại 12 Nghĩa trang Liệt sỹ trong toàn tỉnh, trong đó có 4.470 liệt sỹ đang yên nghỉ ở Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh./.

Đỗ Xuân (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)