Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kỷ niệm những ngày lễ lớn

Xem với cỡ chữAA

Khí phách người Anh hùng Nguyễn Trung Trực sẽ được tái hiện trong đêm khai mạc lễ hội

(09:08 | 16/10/2017)

Vào lúc 20 giờ, tối ngày 15/10 tại Quảng trường Trần Quang Khải, thành phố Rạch Giá, Lễ hội truyền thống Anh hùng dân tộc (AHDT) Nguyễn Trung Trực năm 2017 chính thức khai mạc, Lễ hội năm nay có nhiều hoạt động phong phú mang đậm bản sắc văn hoá phương Nam.

Hình tượng AHDT Nguyễn Trung Trực sẽ được tái hiện trên sân khấu lễ hội 2017.

 

Nghệ sĩ ưu tú Thanh Nam, Trưởng đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang cho biết: Tối ngày 15/10 sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội. Chương trình do Đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang thực hiện, gồm các tiết mục ca ngợi về AHDT Nguyễn Trung Trực với chủ đề “Khí phách người Anh hùng” là điểm nhấn của chương trình, phần cuối là những tiết mục ca ngợi quê hương, đất nước và con người Kiên Giang với chủ đề “Quê hương mình đẹp lắm”.
Ngoài những gương mặt thân quen của đoàn thì năm nay có sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ TP.Hồ Chí Minh như: NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Thanh Thúy, NSƯT Quế Trân, NSƯT Lê Tứ, ca sĩ Hương Tràm, Võ Hạ Trăm, Đức Tuấn, Lâm Hùng, Thụy Vân, Chuông vàng vọng cổ Bùi Trung Đẳng, Minh Trường, Nguyễn Văn Khởi. Chương trình được dàn dựng hoành tráng, tạo nên một chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội đặc sắc, nhằm ca ngợi khí phách người Anh hùng Nguyễn Trung Trực với những chiến công đã đi vào trang sử vàng của dân tộc.
Theo Ban bảo vệ di tích đình Nguyễn Trung Trực, đến nay, có hơn 2.000 người đăng ký làm công quả phục vụ các hoạt động lễ hội tại đình Nguyễn Trung Trực; đại diện đầu mối 5 trại cơm phục vụ dịp lễ hội như thường niên đã đăng ký tham gia, hoàn tất công tác chuẩn bị và cam kết vận động cung cấp 110 tấn rau, củ, quả, 7 tấn đậu nành đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu người dân, du khách.
Sáng ngày 16/10, tại Công viên tượng đài Nguyễn Trung Trực sẽ diễn ra Lễ Dâng hương với chương trình văn nghệ hát múa có chủ đề "Anh khí như hồng". Sau đó là phần dâng hương của đại biểu lãnh đạo Trung ương và địa phương cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân về tham dự lễ hội.
Tất cả đã sẵn sàng, khán giả sẽ được sống lại những giây phút hào hùng cùng với tinh thần, khí phách kiên cường của người AHDT Nguyễn Trung Trực, tất cả sẽ được tái hiện trong đêm khai mạc Lễ hội truyền thống AHDT Nguyễn Trung Trực năm 2017./.

Thế Hạnh (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)