Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Mừng Đảng – Mừng Xuân

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang: Họp mặt “Tết sum vầy 2019” với công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn

(09:28 | 01/02/2019)

Chiều 31-1-2019, tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang phối hợp với UBND huyện Phú Quốc tổ chức họp mặt “Tết sum vầy” mừng xuân Kỷ Hợi 2019 với công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đảo ngọc. Đại diện lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp và huyện Phú Quốc cùng 400 công nhân, người lao động tham dự buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang Trần Thanh Việt nhấn mạnh: Chương trình “Tết sum vầy” là chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thể hiện sự chăm lo của tổ chức công đoàn đến đoàn viên, công nhân lao động, nhất là những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, xa quê không có điều kiện về quê đón tết. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực của tổ chức công đoàn, là dịp để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống người lao động, là cơ hội để người lao động chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và góp phần giúp anh chị em công nhân, người lao động an tâm lao động sản xuất, đón một mùa xuân vui tươi, phấn khởi, đầm ấm,…

 

 

Đoàn viên Ngô Quốc Phương, Công đoàn cơ sở Trường tiểu học Dương Đông 1, thị trấn Dương Đông (Phú Quốc) bày tỏ cảm xúc: Được tham dự “Tết sum vầy 2019” là nguồn động viên, khích lệ để chúng tôi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Tôi xin thay mặt cho toàn thể anh, chị em đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gửi lời cám ơn đến các cấp lãnh đạo chính quyền, tổ chức công đoàn đã quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Chúng tôi sẽ nỗ lực phấn đấu vươn lên khắc phục mọi khó khăn, ra sức thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kế hoạch sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; thực hiện tốt nhiệm vụ của đoàn viên công đoàn, tham gia tích cực các phong trào do tổ chức công đoàn phát động.

 

Ngoài việc được tặng phần quà tết trị giá 650.000 đồng (500.000 đồng tiền mặt), các đoàn viên công đoàn tham gia các trò chơi như: ném bóng vào sọt, bóp bong bóng, ném bóng vào rổ, đôi bàn cùng tiến,... và cùng tham dự với lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, các doanh nghiệp, UBND huyện Phú Quốc bữa cơm tất niên tạo không khí phấn khởi, vui xuân Kỷ Hợi 2019, đón tết cổ truyền dân tộc.

 

Được biết, nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, các cấp công đoàn trong tỉnh Kiên Giang đã tặng hơn 10.000 suất quà cho công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị trên 2,5 tỷ đồng. Vận động chính quyền và nhiều doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí cho chương trình Tết sum vầy 2019 ở một số huyện, thành phố và tặng 1.500 phần quà cho đoàn viên công đoàn hoàn cảnh khó khăn để mọi người đón tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, tươi vui, hạnh phúc./.

Lê Huy Hải