Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Biển và Hải đảo

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị thông tin tuyên truyền chủ quyền Biển, Đảo, Lịch sử hình thành và phát triển vùng đất Nam Bộ

(10:56 | 30/10/2019)

Sáng ngày 29-10 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức hội nghị thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo; lịch sử hình thành và phát triển vùng đất Nam bộ cho cán bộ, chiến sĩ tại Tiểu đoàn bộ binh 207 thuộc trung đoàn bộ binh 893.

Mở đầu hội nghị, báo cáo viên của Trung đoàn 893 tuyên truyền, phổ biến các kiến thức cho cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn 207 về lịch sử hình thành và phát triển vùng đất Nam bộ của Việt Nam. Nhằm cung cấp kiến thức cơ bản cần thiết mà các cán bộ, chiến sỹ phải nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, cội nguồn và lịch sử phát triển vùng đất Nam bộ Việt Nam. Qua đó khẳng định chủ quyền Việt Nam trên vùng đất Nam bộ và nhiệm vụ của mọi công dân hiện nay.

Trưng bày tư liệu tư liệu về chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. ẢNH: DŨNG TIẾN.

 

Trong những năm gần đây, các thế lực thù địch thường xuyên tuyên truyền, xuyên tạc “Lịch sử vùng đất Nam bộ”. Trước những vấn đề đó, việc nắm chắc cơ sở pháp lý, nhận thức đúng về “cội nguồn và lịch sử phát triển vùng đất Nam bộ Việt Nam” để đấu tranh chống những quan điểm sai trái như trên là vấn đề cấp thiết trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trong tình hình hiện nay.
Cũng tại hội nghị Sở Thông tin và Truyền thông cũng trao tặng một số đầu sách về chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đầu sách tham khảo cho Trung đoàn bộ binh 893. 

 

Để đổi mới chương trình phối hợp mang lại hiệu quả, Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện đổi mới hình thức tuyên truyền biển đảo, thông qua hình thức trực quan để khẳng định chủ quyền lịch sử và pháp lý của 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; chiếu phim 3 D kết hợp với thông tin, tuyên truyền miệng. Đồng thời đây cũng là dịp đưa các báo cáo viên giỏi tại cơ sở lên vị trí tuyên truyền viên, sau khi kết thúc hội thi báo cáo viên giỏi của tỉnh, nhằm phát huy các thế mạnh tại chỗ.

 

Qua buổi tuyên truyền này, ông Lê Văn Chuyển - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết trong thời gian tới Sở sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tuyên truyền tại 6 đơn vị thuộc lực lượng vũ trang đến 22/12. Ông cũng mong muốn thông qua hội nghị tuyên truyền này mỗi cán bộ, chiến sỹ tại đây sẽ trở thành những tuyên truyền viên, báo cáo viên giỏi, có kiến thức, lập trường vững chắc để ra sức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc./.

 

 

Nghĩa Hoàn (Đài PT-TH tỉnh)