Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Biển và Hải đảo

Xem với cỡ chữAA

Tuyên truyền cho ngư dân bảo vệ công trình đường ống dẫn khí trên biển.

(19:51 | 22/12/2017)

Ngày 20/12/2017, Đồn Biên phòng Nam Du tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng với Công ty khí Cà Mau tổ chức tuyên truyền cho ngư dân về chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước trong bảo vệ công trình đường ống dẫn khí trên vùng biển. Buổi tuyên truyền có trên 100 ngư dân các xã trên địa bàn huyện Kiên Hải về tham dự.

Cán bộ Biên phòng tổ chức tuyên truyền cho ngư dân khi đánh bắt.

 

    Trên cơ sở quy chế phối hợp giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Công ty khí Cà Mau đã xây dựng kế hoạch phối hợp bảo vệ an toàn công trình đường ống dẫn khí trên biển với Bộ đội Biên phòng các tỉnh có đường ống dẫn khí đi qua.


    Đường ống dẫn khí PM3 - Cà Mau đi dưới đáy biển với chiều dài 298 km, bắt nguồn từ giàn Bunga Raya về đến Khu công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau. Công trình khí này cung cấp khí cho 02 nhà máy Điện và Đạm Cà Mau, với sản lượng 5,9 triệu m3 khí/ngày để sản xuất ra 10% sản lượng điện và 40% sản lượng phân đạm của cả nước. Với tầm quan trọng về giá trị kinh tế của quốc gia, vì vậy, việc đảm bảo an ninh, an toàn cho công trình khí trên biển được các đơn vị đặc biệt chú trọng và xác định là nhiệm vụ chính trị hàng đầu của đơn vị.

 

Đông đảo ngư dân về tham dự lớp tuyên truyền pháp luật.

 

    Do công trình đường ống dẫn khí đi qua vùng biển rộng lớn thuộc phạm vi nhiều tỉnh, để ngư dân hoạt động trên biển nắm rõ vị trí và tầm quan trọng của công trình khí cũng như trách nhiệm bảo vệ tài sản quốc gia, trong những năm qua, Công ty khí Cà Mau và Bộ đội Biên phòng các tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, phát tờ rơi cho các chủ tàu đánh cá, cài đặt tọa độ vị trí đường ống lên máy định vị cho tàu đánh cá để thuận tiện cho việc xác định vị trí đường ống đi qua để không đánh bắt, neo đậu gần khu vực đường ống./.

Hoàng Thơ (TN-vanphong.kiengiang.gov.vn)