Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin tức – Sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang ra quân năm An toàn giao thông 2020.

(11:30 | 06/01/2020)

Sáng ngày 6-1, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức lễ ra quân năm an toàn giao thông năm 2020 với chủ đề “ Đã uống rượu bia, không lái xe”.

Ông Nguyễn Văn Dũng- Giám đốc sở GT-VT, Phó Ban An toàn giao thông tỉnh phát biểu tại lễ ra quân.

 

Năm 2019, trên địa bàn tỉnh đã xãy ra 151 vụ tai nạn, làm chết 89 người, bị thương 102 người. So với năm 2018, số vụ giảm 64 vụ (giảm 30%), giảm 42 người chết (giảm 32,1%), giảm 40 người bị thương (giảm 28%).

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải, Phó Ban An toàn giao thông tỉnh cho rằng: Năm 2019, Kiên Giang đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông, theo đó tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2018.

 

Năm 2020 là năm đầu tiên cả nước thực hiện Luật phòng chống tác hại của rượu, bia, do đó chủ đề của năm an toàn giao thông năm nay là “Đã uống rượu bia, không lái xe”. Với tinh thần “ Tính mạng con người là trên hết”, Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, Ban an toàn giao thông các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2020.

 

Các đơn vị đồng loạt ra quân diễu hành cổ động qua các tuyến đường chính của thành phố hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2020.

 

Trong đó, tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông hướng đến xây dựng văn hoá giao thông an toàn. Huy động tối đa lực lượng chức năng trong công tác tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, kịp thời khắc phục những bất cập hạ tầng giao thông, đặc biệt là các điểm, đoạn đường nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông…đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội xuân 2020.

 

Sau lễ phát động, các đơn vị đã đồng loạt ra quân diễu hành cổ động qua các tuyến đường chính của thành phố hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2020.

Mai Hương