Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin tức – Sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm của Kiên Giang đến người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh

(23:32 | 08/01/2020)

Tại Nhà thi đấu thể dục - thể thao Phú Thọ, quận 11 (TP. Hồ Chí Minh), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh vừa tổ chức Tuần lễ sản phẩm, hàng hóa (SPHH) Kiên Giang tại TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Thị Minh Phụng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đến dự.

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại được thực hiện theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Kiên Giang năm 2019. Tuần lễ SPHH Kiên Giang được tổ chức song hành tại Hội chợ xúc tiến tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh diễn ra từ 27-12-2019 đến 1-1-2020 nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thương mại có chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn của tỉnh Kiên Giang đến người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh, đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh tiếp cận và nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh. Từ đó giúp doanh nghiệp của tỉnh bước đầu tìm hiểu, tiếp cận và xây dựng mạng lưới đại lý, phân phối tại chỗ. Trong sự kiện này, có buổi kết nối giao thương cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại TP. Hồ Chí Minh và doanh nghiệp Kiên Giang có cơ hội tiếp xúc, trao đổi mua bán và chia sẻ kinh nghiệm thiết thực, tạo sự liên kết giới thiệu SPHH giữa các doanh nghiệp hai địa phương.

 

 

Tham gia sự kiện, Kiên Giang có 20 gian hàng được các doanh nghiệp trưng bày SPHH đặc trưng của địa phương rất đa dạng, phong phú, có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng ở các nhóm sản phẩm: Xuất khẩu, đặc sản - thủy hải sản, nông sản, chế biến, thủ công mỹ nghệ.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc Tuần lễ SPHH Kiên Giang tại TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Thị Minh Phụng cho biết, Kiên Giang xác định TP. Hồ Chí Minh là thị trường đầy tiềm năng, phù hợp quan điểm, định hướng của tỉnh vì nơi đây có nền kinh tế lớn nhất của cả nước, tập trung nhiều doanh nghiệp lớn, các tập đoàn kinh tế nước ngoài... Qua sự kiện này, kỳ vọng SPHH của nhân dân, doanh nghiệp Kiên Giang được doanh nghiệp và người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh quan tâm hơn, đón nhận tích cực, làm tiền đề cho SPHH Kiên Giang thâm nhập thị trường nội địa và tích lũy kinh nghiệm để xúc tiến ra các thị trường lân cận...   

THÙY TRANG