Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin tức – Sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

(07:59 | 26/05/2020)


Sáng ngày 23-5, tại Bưu điện tỉnh Kiên Giang diễn ra lễ quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân, tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Với chủ đề “Chính sách BHXH – điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”.

 

 

Nhân viên Bưu điện tỉnh Kiên Giang ra quân hưởng ứng.


Đây là đợt ra quân mở màn trong chiến dịch tuyên truyền, vận động để mọi người dân trên địa bàn tỉnh được tiếp cận với chính sách BHXH, tích cực, chủ động tham gia đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống. 


Ông Nguyễn Hoài Phong, Giám đốc Bưu điện tỉnh Kiên Giang cho biết, xác định việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện thực sự là nhiệm vụ chính trị quan trọng, BHXH tỉnh cùng phối hợp với Bưu điện tỉnh thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, thể hiện sứ mệnh “Phục vụ cộng đồng”. Các Bưu điện trong tỉnh phối hợp chặt chẽ với BHXH các cấp, triển khai chương trình tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, bảo đảm an toàn, thiết thực và hiệu quả. Đồng thời, tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, vận động, phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện, quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển BHXH tự nguyện theo kế hoạch được giao.


BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Kiên Giang đặt mục tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau lễ ra quân tối thiểu 50 người/huyện, góp phần hoàn thành 50% chỉ tiêu kế hoạch phát triển BHXH tự nguyện năm 2020 trong 6 tháng đầu năm. 

 

Thế Hạnh