Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin tức – Sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Cất bốc 3 hài cốt liệt sĩ tại huyện Gò Quao

(15:54 | 03/06/2020)

Theo thông tin từ các cựu chiến binh và nhân dân địa phương, sau quá trình tổ chức khảo sát thực địa từ ngày 3 đến ngày 4.6.2020 đội K92, Bộ CHQS Tỉnh Kiên Giang đã tiến hành quy tập và cất bốc được 3 bộ hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ tại ấp Thới Trung, xã Thới Quản, huyện Gò Quao.

 


Sau khi nhận được thông tin từ các đồng chí lão thành cách mạng, cựu chiến binh, và bà con nhân dân trên địa ấp Thới Trung, xã Thới Quản, huyện Gò Quao đội cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ K92, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã lập kế hoạch khảo sát và tổ chức đến tìm kiếm phần mộ tập thể các liệt sỹ tại khu vực trên. Theo nhân dân địa phương cho biết đây là những liệt sỹ thuộc đơn vị đặc công tỉnh Rạch Giá đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ giai đoạn năm 1972. 

 

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời gian đã lâu, vị trí tìm kiếm có nhiều thay đổi, đặc biệt điều kiện thời tiết mưa liên tục kéo dài ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tìm kiếm và cất bốc nhưng với sự cố gắng, quyết tâm của toàn thể cán bộ, chiến sĩ qua 2 ngày tìm kiếm đội đã phát hiện và cất bốc được 3 bộ hài cốt liệt sĩ cùng nhiều hiện vật như mảnh ny lông, chiếu, quần áo...


Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng từ đầu năm 2020 đến nay đội K92 đã cất bốc được 80 bộ hài cốt. Trong đó cất bốc được 17 bộ hài cốt trên nước bạn Campuchia, 63 bộ hài cốt trong nước. Việc làm thiêng liêng và nhiều ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Đội K92 đã được sự ủng hộ và khích lệ rất lớn của chính quyền và nhân dân địa phương đồng thời qua đó góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, nhà nước, đáp ứng được nguyện vọng của thân nhân gia đình liệt sỹ đang hàng ngày, hàng giờ mong ngóng tin tức của người thân.
 

BBT