Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin tức – Sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Họp mặt kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(10:39 | 20/06/2020)

Chiều ngày 19-6, Hội Nhà báo Kiên Giang tổ chức họp mặt truyền thống kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2020) và tổng kết trao giải báo chí tỉnh năm 2020. Đến dự họp mặt có ông Phạm Công Khâm, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Đỗ Thanh Bình, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh;  bà Lê Thị Vệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang cùng các phóng viên, biên tập biên các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh.

           Ông Phạm Công Khâm, Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy trao giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải nhất các loại hình báo chí năm 2020.


Cùng với sự phát triển chung của báo chí cả nước, trong năm qua, báo chí Kiên Giang luôn thực hiện tôn chỉ, mục đích là cơ quan ngôn luận của Đảng, vừa là diễn đàn của nhân dân; đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân. Đội ngũ những người làm báo trong tỉnh luôn giữ vững lập trường chính trị, nâng cao năng lực, giữ vững phẩm chất đạo đức của người làm báo, có nhiều đóng góp cho báo chí tỉnh nhà.


Hội Nhà báo đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp của hội viên nhà báo. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin - Truyền thông duy trì việc tổ chức họp giao ban báo chí định kỳ. Qua đó, định hướng công tác tuyên truyền và hoạt động Hội, nhất là công tác quản lý, hỗ trợ thông tin cho lực lượng phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí  thường trú trên địa bàn tỉnh. 


Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Đỗ Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng và biểu dương những đóng góp của các thế hệ nhà báo, hội viên và các cơ quan báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh trong những năm qua. Đồng thời đề nghị Hội nhà báo, các cơ quan báo chí và đội ngũ cán bộ, phóng viên cần xác định rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ của báo chí cách mạng trong tình hình mới; tiếp tục nâng cao đạo đức nghề nghiệp; đổi mới nội dung, phương thức chuyển tải thông tin, chú trọng nâng cao chất lượng tin, bài, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tiếp cận thông tin đa chiều. 


Bên cạnh những bài phản ánh tích cực, cần đi sâu khai thác các đề tài, những tồn tại, hạn chế, yếu kém hoặc mặt trái của xã hội để phản ánh kịp thời, giúp cấp ủy, chính quyền các địa phương chấn chỉnh, khắc phục. Phát huy hơn nữa vai trò của Hội nhà báo trong việc chủ trì, phối hợp, định hướng, trao đổi, xử lý thông tin giữa các cơ quan báo chí địa phương và trung ương để thông tin hai chiều, đầy đủ, toàn diện, chính xác, kịp thời các sự kiện thời sự - chính trị - kinh tế - xã hội và những vấn đề bức xúc đang đặt ra trên địa bàn tỉnh. 


“Người làm báo phải nhận thức sâu sắc, làm báo là làm cách mạng, người làm báo là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng văn hoá của Đảng. Mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo hãy giành lấy sự quý trọng, tin tưởng của xã hội bằng những thông tin kịp thời, chuẩn xác, đúng mực và nhân văn. Chứ không phải là mất niềm tin, hoạt động không đúng tôn chỉ mục đích do không làm tròn chức năng cao cả của mình bằng những thông tin thiếu kiểm chứng, sai sự thật, thương mại hoá, giật gân câu khách rẻ tiền”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình nhấn mạnh. 


Tại buổi họp mặt, Hội Nhà báo tỉnh công bố kết quả Giải báo chí tỉnh năm 2020. Ban Tổ chức nhận được 247 tác phẩm của 85 tác giả và nhóm tác giả dự thi với 4 loại hình. Trong đó, báo in có 46 tác phẩm; phát thanh có 26 tác phẩm; Truyền hình có 53 tác phẩm; ảnh tin có 93 tác phẩm; phóng sự ảnh có 29 tác phẩm. Ban Giám khảo giải đã tuyển chọn ra 44 tác phẩm đoạt giải. Về báo in có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Về phát thanh có 1 giải nhất,  2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Về truyền hình có 1 giải nhất; 2 giải nhì,  3 giải ba, 5 giải khuyến khích. Về ảnh tin, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 1 giải khuyến khích. Phóng sự ảnh có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 3 giải khuyến khích. 

 

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh tặng Giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2019.

Mai Hương