Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin tức – Sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Lễ đón nhận Huân chương Lao động và trao Huy hiệu Đảng

(15:53 | 09/09/2016)

 Sáng ngày 09/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động và trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9 và 7-11. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang; Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; cùng các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện Sở Nội vụ, đại diện các đảng viên trẻ tiêu biểu đến tham dự. Tại buổi lễ, có 8 đồng chí được Chủ tịch nước tặng, truy tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và 7 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng.

 


Đ/c Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu 50 và 55 năm tuổi Đảng
cho hai đồng chí - sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với các đồng chí cao niên tuổi Đảng.

 

 Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ (Chín Liên), nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, cho biết: Được đại diện phát biểu cảm tưởng thay mặt cho các đồng chí nhận Huy hiệu 55, 50, 40, 30 năm tuổi Đảng lần này thật sự là niềm vinh dự và hết sức vui mừng, xúc động vì được Đảng tiếp tục ghi nhận những cống hiến thời gian qua. Thay mặt các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng và các đồng chí cán bộ cách mạng đã nghỉ hưu trên địa bàn, đồng chí xin hứa với lãnh đạo các cấp sẽ sống tốt, gương mẫu, tiếp tục quan tâm ủng hộ các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và đóng góp công sức xây dựng Đảng, chính quyền các cấp. Luôn có trách nhiệm tiếp tục giáo dục con cháu cùng bà con xóm, ấp, khu phố tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, các hoạt động từ thiện nhân đạo góp phần xây dựng quê hương Kiên Giang ngày càng giàu đẹp.

 


Đại diện 02 gia đình có thân nhân được truy tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, nhấn mạnh: Việc trao tặng Huân chương Lao động và trao Huy hiệu Đảng hôm nay là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước cho sự nỗ lực phấn đấu, công lao đóng góp to lớn của các đảng viên cho sự nghiệp cách mạng. Đây không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự của cá nhân mỗi đảng viên mà còn là niềm vui, niềm tự hào chung của Đảng bộ tỉnh. Các đồng chí đã góp phần cho truyền thống cách mạng Đảng bộ tỉnh đẹp hơn, vẻ vang hơn. Đây cũng là dịp mỗi đảng viên chúng ta nhìn lại quá trình phấn đấu, rèn luyện, làm việc của mình để tiếp tục nỗ lực vươn lên, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng Đảng bộ tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị mong rằng, trong thời gian tới bằng kinh nghiệm, khả năng của mình thông qua những hình thức phù hợp, các đồng chí được trao tặng Huân chương Lao động và Huy hiệu Đảng tiếp tục tham gia đóng góp xây dựng tỉnh nhà, đóng góp cho nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và phong cách cách mạng ở địa phương trước hết tại nơi các đảng viên đang sinh hoạt, công tác. Tỉnh ủy luôn tin tưởng rằng, các đồng chí luôn là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo, mãi mãi xứng đáng với phần thưởng cao quý được Đảng và Nhà nước trao tặng. Các cấp ủy đảng, chính quyền cần quan tâm nhiều hơn nữa các đồng chí cao niên tuổi Đảng, các đồng chí được trao tặng các danh hiệu cao quý của Nhà nước, trân trọng lắng nghe ý kiến và tạo điều kiện thuận lợi để các đồng chí tham gia sinh hoạt Đảng, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng địa phương và thực hiện tốt các nhiệm vụ của đảng viên theo quy định của Điều lệ Đảng…

 

Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho biết, đến nay tổng số có 7.375 đồng chí trong Đảng bộ được trao Huy hiệu Đảng, trong đó 30 năm tuổi Đảng có 4.202 đồng chí; 40 năm tuổi Đảng có 2.092 đồng chí; 50 năm tuổi Đảng có 713 đồng chí; 55 tuổi Đảng có 134 đồng chí; 60 năm tuổi Đảng có 145 đồng chí; 65 tuổi Đảng có 86 đồng chí và 70 năm tuổi Đảng có 3 đồng chí./.

Quốc Tuấn