Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin tức – Sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Dâng hương tại tượng đài Nguyễn Trung Trực

(13:54 | 27/09/2016)

Sáng ngày 27/9, tại Công viên tượng đài Nguyễn Trung Trực diễn ra Lễ dâng hương tưởng niệm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

 

 


Đông đảo người dân đến tham dự và dâng hương lên Cụ Nguyễn.

 

Đã từ lâu, Lễ hội Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực đã trở thành lễ hội truyền thống không chỉ riêng của người dân Kiên Giang mà còn là lễ hội của cả cộng đồng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hàng năm, cứ đến những ngày cuối tháng 8 Âm lịch, nhân dân khắp nơi trong khu vực hội tụ về thành phố biển Rạch Giá, nơi có ngôi đình thờ vị Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, để bày tỏ sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với người anh hùng dân tộc đã xả thân chống giặc ngoại xâm, bảo vệ non sông, đất nước.

 

Sau phần trống hội do các diễn viên Trung tâm Văn hóa tỉnh thực hiện là phần đọc chúc văn, tiếp đến là đọc diễn văn ca ngợi công đức Cụ Nguyễn Trung Trực, nêu bật tinh thần yêu nước và sự hy sinh anh dũng của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực trong bối cảnh những năm đầu chống thực dân Pháp xâm lược, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ non sông đất nước, ca ngợi khí phách anh hùng của dân tộc ta. Sau cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương cùng đông đảo nhân dân khắp nơi thành kính dâng hương trước tượng đài Cụ Nguyễn Trung Trực.

 

Du khách Trần Thị Thanh Hương, từ tỉnh Ninh Bình, tham dự Lễ dâng hương cho biết: “Rất vinh dự và may mắn, em được tham dự Liên hoan Đàn, hát dân ca 3 miền đúng vào dịp diễn ra Lễ hội Nguyễn Trung Trực. Đây là lần đầu tiên em có điều kiện về tham dự Lễ hội, chứng kiến quang cảnh mọi người đi Lễ hội thật đông và thật sự xúc động trước sự ngưỡng mộ của đồng bào đối với vị Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực…; đồng thời em còn được tìm hiểu về những danh lam thắng cảnh của mảnh đất Kiên Giang, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố biển Rạch Giá, một thành phố biển cuối trời Tây Nam của Tổ quốc, đang chuyển mình mạnh mẽ…”

 

Trước đó, chiều ngày 26/9, đoàn Dân quân chính Đảng tỉnh Kiên Giang đã đến kính viếng và dâng hương tại Đình Nguyễn Trung Trực; tối ngày 26/9, chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội truyền thống Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực đã được tổ chức tại Quảng trường Trần Quang Khải (thành phố Rạch Giá), thu hút đông đảo đại biểu và nhân dân trong khu vực về tham dự./.

Thế Hạnh