Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Chính sách - Pháp luật

Xem với cỡ chữAA

Hội thi tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017: Gò Quao đạt giải Nhất toàn đoàn

(15:45 | 07/12/2017)

Chiều ngày 06/12/2017, tại Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang, Hội thi tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Kiên Giang năm 2017 đã tổng kết trao giải. Đơn vị huyện Gò Quao xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn tại hội thi.

Phần thi trả lời kiến thức của đơn vị huyện Gò Quao tại hội thi đạt giải Nhất.

 

Hội thi do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, các sở, ngành, đoàn thể có liên quan tổ chức. Tham dự có trên 100 thí sinh của 12 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Hội thi nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Linh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban Tổ chức hội thi trao giải toàn đoàn cho các đơn vị.

 

Sau một ngày thi diễn sôi nổi, các đội trải qua 3 phần thi kiến thức, tiểu phẩm, trắc nghiệm. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị huyện Gò Quao; huyện An Minh và Giồng Riềng đạt giải Nhì; 3 đơn vị đạt giải Ba là thị xã Hà Tiên, Hòn Đất, Phú Quốc; còn lại 6 đơn vị đạt giải khuyến khích. Giải tiểu phẩm xuất sắc Nhất thuộc về đơn vị huyện Phú Quốc với tiểu phẩm “Hạnh phúc mong manh”; giải Nhì đơn vị huyện Giồng Riềng với tiểu phẩm “Đôi bông ngày cưới”; giải Ba đơn vị huyện Vĩnh Thuận với tiểu phẩm “Vòng tay nhân ái”; giải khuyến khích đơn vị thị xã Hà Tiên với tiểu phẩm “Hoa mua biên giới” và huyện Gò Quao với tiểu phẩm “Lỗi tại ai”. Giải kiến thức Nhất thuộc về đơn vị huyện Gò Quao; Nhì đơn vị An Minh; giải Ba đơn vị Tân Hiệp; giải khuyến khích đơn vị Hòn Đất và đơn vị huyện Giồng Riềng.
Thí sinh Trần thị Huyền Trân, đến từ đơn vị huyện Gò Quao cho biết:“Hội thi là dịp để cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cộng tác viên tham gia công tác bình đẳng giới và gia đình tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh có dịp giao lưu, trao đổi kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình. Được tham gia hội thi đã giúp em hiểu biết thêm rất nhiều kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình”.
Thí sinh Phạm Thị Kim Hoàng, đến từ đơn vị huyện Phú Quốc cho biết, dù cuối năm công việc rất nhiều nhưng đơn vị cố gắng tập luyện chương trình để tham gia và kết quả đạt được tại hội thi cả đội rất là vui mừng. Các đội về tham dự hội thi năm nay đều có sự chuẩn bị kỹ về nội dung tiểu phẩm và phần thi kiến thức.
Hội thi tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Kiên Giang năm 2017 đã khép lại thành công, mang đến cho khán giả nhiều thông điệp phản ánh đa chiều về công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình. Rồi đây, tất cả các thí sinh đã tham gia hội thi khi trở về địa phương sẽ tiếp tục tuyên truyền để công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa./.
 

Hoàng Thơ (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)