Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động của Tỉnh ủy và HĐND

Xem với cỡ chữAA

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Tân Hiệp

(16:47 | 12/12/2019)

Ngày 12-12, ông Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang và Đại tá Hồ Văn Thái – Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9 thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Kiên Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Tân Hiệp.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị (bìa phải), Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Kiên Giang tặng quà cho các gia đình chính sách huyện Tân Hiệp tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tám Quốc hội khóa XIV.

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cho rằng, hiện nay nhà nước có trủ chương đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn giúp người dân thuận tiện hơn trong sản xuất cũng như đi lại. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cần cần tính toán hài hòa giữ đường bộ và đường thủy. Cử tri Lê Văn Tại, thị trấn Tân Hiệp kiến nghị hiện nay người dân trồng lúa gieo sạ theo lịch thời vụ, song khi đến mùa thì giá lúa xuống thấp. Bên cạnh đó, việc thu mua bình ổn giá của Chính phủ triển khai chậm ảnh hưởng đến đời sống người dân. Vì vậy, người dân đang cần một giải pháp căn cơ về tiêu thụ hàng nông sản, để nông dân không còn gặp cảnh được mùa thì rớt giá.

 

Liên quan đến thực hiện các chế độ chính sách, ông Đỗ Quang Sơn thị trấn Tân Hiệp kiến nghị, bản thân ông nghỉ hưu theo Nghị định 26 nhưng hơn hai năm chưa được hưởng chế độ chính sách theo quy định. Chính vì thế, ông cần cơ quan chức năng quan tâm hơn những trường hợp như thế để cán bộ về hưu ổn định cuộc sống. Ngoài ra, cử tri huyện Tân Hiệp còn kiến nghị các cơ quan chức năng quan tâm đến giải pháp kiểm soát giá cả, chất lượng hàng hóa, nhất là các mặt hàng vật tự nông nghiệp, xăng dầu.

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị ghi nhận những ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng thời bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà nông dân đang gặp phải, không chỉ giá nông sản xuống thấp, nông dân còn gặp phải nhiều trở ngại khác. Chính vì thế, trong quá trình chỉ đạo điều hành tỉnh sẽ quan tâm hơn nữa đến đời sống người dân. Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị nhận định thời gian tới Kiên Giang vẫn là tỉnh nông nghiệp. Tuy nhiên, từ thực tế điều kiện tự nhiên và thị trường đòi hỏi chúng ta phải thay đổi. Tỉnh cũng xác định hướng đi cho nông nghiệp và phải ứng dụng khoa học công nghệ cao, sản xuất hữu cơ, sản xuất gắn liền với nhu cầu để tăng giá trị nông sản.

 

 Liên quan đến vấn đề vật tư nông nghiệp kém chất lượng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị yêu cầu ngành nông nghiệp, cùng các cơ quan quản lí nhà nước tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng này. Đồng thời, phải xử lí nghiêm các cơ sở vi phạm quy định pháp luật.

 

 

Mai Hương