Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh

Xem với cỡ chữAA

Ý kiến tâm huyết của cử tri gởi đến Kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX

(15:20 | 06/12/2018)

Kỳ họp lần thứ 11, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khóa IX diễn ra từ ngày 5 đến 7-12, là kỳ họp quan trọng cuối năm 2018. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh bàn, thực hiện và quyết định nhiều nội dung quan trọng của tỉnh. Trước kỳ họp, nhiều cử tri trong tỉnh gửi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị tới kỳ họp và mong được quan tâm, giải quyết.


* Cử tri Nguyễn Văn Cảnh, ngụ ấp Xẻo Lùng, xã Thạnh Yên A (U Minh Thượng):
XỬ LÝ NGHIÊM VIỆC KINH DOANH HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI
Mực nước sông năm nay hiện lên cao hơn mọi năm, cho thấy tác động của biến đổi khí hậu. Do vậy, tôi đề nghị Nhà nước dành kinh phí lớn và có biện pháp xử lý kịp thời tình trạng nước sông dâng cao để bảo vệ sản xuất của người dân. Nhiều cử tri địa bàn nông thôn rất bức xúc nạn hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng, nhất là vật tư nông nghiệp. Người dân không phân biệt được phân bón, thuốc trừ sâu giả, chỉ có ngành chuyên môn mới kiểm tra, phân biệt được. Tôi đề nghị lãnh đạo tỉnh chỉ đạo ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm việc kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là vật tư nông nghiệp giả để bảo vệ người tiêu dùng và nông dân. 

 

* Ông Nguyễn Huệ, ngụ khu phố Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương (Kiên Lương):
CẦN NÂNG THU NHẬP CHO CÁN BỘ KHÔNG CHUYÊN TRÁCH
Hiện người dân đi trên tỉnh lộ 11, đoạn từ thị trấn Kiên Lương đến xã Bình An phải đối mặt với bụi mù mịt vì đường đang thi công. Tôi kiến nghị, ngành chức năng, đơn vị thi công đường tưới nước, xử lý bụi; có biện pháp xử lý xe tải, xe ben chạy tốc độ cao, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, chở quá tải gây hư đường. 
Vừa qua, HĐND tỉnh có quy định nâng cao mức thu nhập cho cán bộ không chuyên trách cấp xã và ấp, khu phố, nhưng theo tôi như vậy còn thấp, chưa tương xứng. Tôi mong HĐND tỉnh nghiên cứu, có giải pháp nâng cao thu nhập cho đối tượng này trong thời gian tới để những cán bộ không chuyên trách cấp xã và ấp, khu phố yên tâm công tác, có nhiều cống hiến cho địa phương. 

 

*  Đồng chí Đinh Phượng Liên - công chức văn hóa - xã hội thị trấn Sóc Sơn (Hòn Đất):
ĐỀ NGHỊ SIẾT CHẶT QUẢN LÝ BẢO VỆ THÔNG TIN NGƯỜI DÂN
Nhân Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa IX, tôi đề nghị HĐND tỉnh, các cấp, các ngành kiến nghị Trung ương xem xét cho cán bộ, công chức, viên chức có bằng tốt nghiệp đại học phù hợp chuyên môn công tác mà do bản thân đội ngũ này tự xuất kinh phí đi học được hưởng lương theo bằng đại học. Nếu được Nhà nước tính lương theo bằng cấp, đội ngũ này có điều kiện ổn định cuộc sống, tạo động lực phấn đấu, công tác tốt hơn. Tôi kiến nghị ngành chức năng siết chặt quản lý việc bảo vệ thông tin người dân của hệ thống nhà mạng và các doanh nghiệp… tránh để thông tin người dân bị rò rỉ ra ngoài, tạo cơ hội cho kẻ gian lợi dụng hoặc làm phiền bằng cách quảng cáo, tiếp thị...
 

Nhóm Phóng viên Báo Kiên Giang