Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

​Tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị

Xem với cỡ chữAA

Đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại với Campuchia

(14:45 | 22/04/2019)

Thực hiện ý kiến kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về nhiệm vụ công tác năm 2019, trong đó giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu, trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, phê duyệt nội dung ký kết hợp tác thông tin đối ngoại với Ty Truyền thông của 2 tỉnh Vương quốc Campuchia có biên giới giáp với tỉnh Kiên Giang. 

Ngày 17-4, tại Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông có buổi làm việc với Cục Thông tin đối ngoại về công tác thông tin đối ngoại của tỉnh Kiên Giang theo Quyết định số 30/QĐ-TTg ngày 14-5-2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tăng cường công tác thông tin đối ngoại với Campuchia đến năm 2020.

 


Cục Thông tin đối ngoại tặng Sở Thông tin và Truyền thông bộ tư liệu, bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

 

Tại buổi làm việc, Ông Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại đánh giá cao về công tác hoạt động thông tin đối ngoại tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua, tỉnh Kiên Giang đã xây dựng kế hoạch thực hiện kịp thời, nội dung bám sát theo Thông tư số 22/2016/TT-BTTTT ngày 19-10-2016 về hướng dẫn quản lý hoạt động thông tin đối ngoại của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và tham mưu thực hiện tốt Quyết định số 30/QĐ-TTg ngày 14-5-2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tăng cường công tác thông tin đối ngoại với Campuchia đến năm 2020, nổi bật là chủ động xin ý kiến để tham mưu hợp tác thông tin đối ngoại với Ty Truyền thông của 02 tỉnh Campuchia có biên giới giáp với tỉnh Kiên Giang. Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Chuyển, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang báo cáo kết quả thực hiện thông tin đối ngoại trong năm qua, cũng như xin ý kiến chỉ đạo của Cục Thông tin đối ngoại về nội dung ký kết hợp tác thông tin đối ngoại với Campuchia. Đây là nội dung thông tin đối ngoại quan trọng, cần có ý kiến chỉ đạo và hướng dẫn của Cục Thông tin đối ngoại để Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt thực hiện hiệu quả.


Cục Thông tin đối ngoại yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang bám sát nội dung của đề án tăng cường công tác thông tin đối ngoại với Campuchia, trong đó tập trung một số nội dung để ký kết hợp tác với Ty Truyền thông của 02 tỉnh Campuchia có biên giới giáp với tỉnh Kiên Giang như: Tổ chức các hoạt động trao đổi, hợp tác giữa các cơ quan báo chí với nhau; mời phóng viên, báo chí Campuchia viết tin, bài, sản xuất chương trình quảng bá về tỉnh Kiên Giang phát sóng trên Đài phát thanh, truyền hình Campuchia và ký kết hợp tác tuyên truyền giữa Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang với Đài phát thành, truyền hình của 02 tỉnh Campuchia. Tập huấn, đào tạo phóng viên, cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực thông tin, truyền thông của các tỉnh. Tổ chức các sự kiện giao lưu, quảng bá văn hóa, du lịch, giới thiệu đất nước, con người tỉnh Kiên Giang và Campuchia. Xúc tiến đầu tư, thương mại, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ tỉnh Kiên Giang với tỉnh giáp biên giới của Campuchia. Tuyên truyền về biên giới cắm mốc, về biển, đảo. Cung cấp thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ công tác tuyên truyền đối ngoại với Campuchia… và đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông cụ thể hóa nhiệm cụ từng năm để triển khai thực hiện thuận lợi.


Sở Thông tin và Truyền thông dự thảo kế hoạch hợp tác thông tin đối ngoại với Ty Truyền thông của 02 tỉnh Campuchia có biên giới giáp với tỉnh Kiên Giang trong giai đoạn 2019-2025, lấy ý kiến đóng góp của các sở, ngành liên quan và xin ý kiến đóng góp của Cục Thông tin đối ngoại để trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, phê duyệt nội dung, Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành triển khai thực hiện trong quý III năm 2019.


Nhân dịp này, Cục Thông tin đối ngoại tặng Sở Thông tin và Truyền thông bộ tư liệu, bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam để triển khai tuyên truyền tại địa phương./.

Huỳnh Diễm