Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kế hoạch

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang: Trợ giúp bồi dưỡng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

(09:43 | 10/09/2018)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng vừa ký Quyết định số 1956/QĐ-UBND, phê duyệt Kế hoạch Trợ giúp bồi dưỡng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2018… 

Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, tỉnh Kiên Giang hiện có trên 7.000 doanh nghiệp, trong đó khoảng 70% là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những năm qua, khối doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng góp quan trọng trong thu ngân sách, giải quyết việc làm, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.


Trong năm 2017,  Trung tâm đã mở 6 lớp tập huấn với số lượng tham gia có 195 lượt doanh nghiệp và 325 lượt học viên tham dự. Nhìn chung các khóa tập huấn, bồi dưỡng đáp ứng được đa số về nhu cầu của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp, hợp tác xã về nông thủy sản, thưong mại và du lịch. Qua đó, doanh nghiệp, hợp tác xã nhận thức cao hơn trong việc cập nhật, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng ứng xử, quảng bá sản phẩm, quản trị... trong sản xuất, kinh doanh.


Đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, từng bước nâng cao chỉ số đào tạo trong chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh, đưa nhân lực thành lợi thế của địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng cường khả năng cạnh tranh bằng cách giúp doanh nghiệp khắc phục những thiếu hụt về kiến thức, trình độ về quản lý năng lực chuyên môn, kỹ năng phát triển sản xuẩt kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được nâng lên. 


Theo Kế hoạch, trong năm 2018 tổng số khóa đào tạo, hỗ trợ là 6 lớp, dự kiến khoảng 60 học viên/lớp; địa điểm tổ chức tại thành phố Rạch Giá, thị xã Hà Tiên và huyện Kiên Hải.


Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang là đầu mối, chủ trì phối hợp với các cơ quan, địa phương có liên quan tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch trợ giúp bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2018./.
 

Minh Ngọc