Trao Bằng khen cho những cá nhân cứu người trên biển
(09:16 | 08/03/2017)

 Ngày 6/3, tại xã An Sơn, huyện Kiên Hải, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức buổi lễ trao Bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh cho 05 cá nhân có thành tích trong việc cứu người trong vụ lật ca nô trên vùng biển Nam Du, huyện Kiên Hải.

 Bangkhen-B.jpg

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Giao thông vận tải trao Bằng khen đột xuất của UBND tỉnh cho 05 cá nhân cứu người trên biển.

 

05 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đột xuất là: Nguyễn Văn Linh, chủ tàu đánh lưới ghẹ thuộc ấp Hòn Mấu, xã Nam Du; Lê Văn Sơn, ngụ xã An Sơn; Nguyễn Thanh Hùng, ngụ xã Lại Sơn; Nguyễn Văn Vũ, ngụ xã Lại Sơn (cùng huyện Kiên Hải) và Huỳnh Văn Đông, ngụ huyện An Minh.

Trước đó, ngày 8/02, đoàn khách du lịch gồm 12 người (ngụ ở An Giang và Kiên Giang) đi từ Rạch Giá ra đảo Nam Du để tham quan. Sau khi thuê xe máy tham quan quanh đảo, một thành viên trong đoàn bị va quẹt xe máy với dân địa phương nên bị gãy ngón tay.

Lo sợ ngón tay bị hoại tử nên đoàn khách 12 người này đã thuê phương tiện ca nô không số của ông Lê Hoàng Điệp (thường trú TP.Rạch Giá) và do ông Cao Văn Bảo làm thuyền trưởng để về đất liền. Ca nô trên xuất phát từ xã An Sơn (thuộc quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải) lúc 18 giờ 30 phút. Trên ca nô có 12 người khách và 01 hướng dẫn viên, 01 thuyền trưởng. Đến khoảng 19 giờ 30 phút thì ca nô bị lật úp giữa biển. Sau 30 phút, được tàu đánh lưới ghẹ của ông Nguyễn Văn Linh (ngụ ấp Hòn Mấu, xã Nam Du) cứu được tổng cộng 14 người đưa vào bờ an toàn. Sau đó Bộ đội Biên phòng Nam Du nhận tin báo đã điều động phương tiện của đồn ra Hòn Mấu để đón những người bị nạn về đồn để chăm sóc sức khỏe.

Cũng tại buổi lễ trao Bằng khen, Hiệp Hội vận tải tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể tàu đánh lưới ghẹ của ông Nguyễn Văn Linh; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng 40 phao, áo phao cứu sinh cho ngư dân và Đồn Biên phòng Nam Du./.

 

 

Thế Hạnh (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)