Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hậu phương quân đội nhân dịp Xuân Canh Tý 2020
(14:59 | 17/01/2020)

Sáng ngày 17/01/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức đoàn đến thăm, chúc tết các đơn vị bộ đội và tặng 400 phần quà cho hội viên, phụ nữ khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 tại các huyện, thành phố trong tỉnh.

Đồng chí Lâm Lệ Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Trong thời gian qua Hội LHPN các cấp luôn làm tốt công tác động viên, chia sẻ với hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn, nhất là các xã vùng sâu, xã bãi ngang ven biển của tỉnh, cụ thể trong năm 2019 các cấp Hội đã vận động, hỗ trợ xây dựng 98 căn nhà “Mái ấm tình thương”, trao tặng 1.099 phần quà, ủng hộ và giúp hội viên, phụ nữ, học sinh nghèo, khó khăn... với số tiền trên 7,6 tỷ động. Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 Hội LHPN tỉnh tổ chức đoàn đến thăm và trao tặng 600 phần quà cho các huyện An Biên, An Minh, Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, thành phố Rạch Giá và Phú Quốc (500.000đ/phần) thông qua cô Nguyễn Việt Nữ, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Chủ tịch Hội LHPN vận động Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

 

Trao tặng quà cho hội viên, phụ nữ sáng ngày 17/01/2020 tại huyện U Minh Thượng.

 

Cũng trong ngày Hội LHPN tỉnh tổ chức đoàn do đồng chi Nguyễn Hồng Xứng, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đi thăm và chúc tết các đơn vị bộ đội: Tiểu đoàn BB207, Trung đoàn 893 huyện Kiên Lương, Trung đoàn 20, Đội K92 thành phố Hà Tiên. Tại nơi đến thăm đồng chí Nguyễn Hồng Xứng đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẽ với các đơn vị, cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại đơn vị an tâm công tác, gắn bó với biên giới, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức thi đua huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ…

 

Trước đó, Hội LHPN tỉnh cũng đã tổ chức các đoàn đến thăm và chúc tết các đơn vị bộ đội: Tuyến hải đảo Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, Cảnh sát biển 4, huyện Phú Quốc; Sư đoàn 4 huyện Hòn Đất; Hải đoàn 28 huyện An Biên.

 

Thông qua các hoạt động nhằm động viên, chia sẽ với các các đơn vị, cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hưởng một mùa Xuân vui tươi, ý nghĩa. Qua đó góp phần cùng Đảng và Nhà nước thực hiện tốt việc chăm lo Tết cho người nghèo và góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, biên giới của Tổ quốc.

Hoàng Thơ