Kiên Lương tiếp tục đầu tư phát triển du lịch
(09:39 | 18/01/2019)

Kiên Lương là một trong những huyện có nhiều tiềm năng phát triển du lịch biển, đảo. Hiện huyện tiếp tục kêu gọi đầu tư và tập trung các nguồn lực để khai thác tốt tiềm năng, đẩy mạnh phát triển du lịch thời gian tới.

Theo quốc lộ 80, từ thị trấn Kiên Lương về TP. Hà Tiên, đến ngã ba Ba Hòn rẽ trái chạy thẳng về xã Bình An, du khách sẽ được tham quan những thắng cảnh nổi tiếng, như: Hang Mo So, Hòn Phụ Tử, Hòn Chông, Hòn Trẹm, Chùa Hang, Ba Hòn Đầm... Bãi biển từ Hòn Chông đến Hòn Phụ Tử dài khoảng 3km là một bãi biển đẹp, hoang sơ với cát vàng, nước biển trong xanh. Chùa Hang là một địa điểm được nhiều du khách đến tham quan mỗi khi đến Khu du lịch Hòn Phụ Tử. Không gian phía trên chùa là vách núi có nhiều cây cổ thụ, thả xuống những chùm rễ dài lơ lửng; phía sau có một hang động thông ra biển.

Đến với Khu du lịch Hòn Phụ Tử, du khách có thể thuê tàu du lịch tham quan Hòn Phụ Tử, chạy quanh Hòn Ông, Hòn Bà rồi vô hang Giếng Tiên, động Kim Cương để thưởng thức vẻ đẹp của các khối thạch nhũ. Chỉ cần 25.000 đồng/người, du khách có thể tham quan hang Giếng Tiên. Từ bến tàu Khu du lịch Hòn Phụ Tử, du khách chỉ mất vài phút bồng bềnh trên tàu vượt sóng vòng qua Hòn Phụ Tử, Hòn Ông, Hòn Bà đến hang Giếng Tiên. Trong hang có nhiều thạch nhũ với hình thù độc đáo, cuối hang có giếng nước ngọt gọi là Giếng Tiên. Chị Huỳnh Chi đến từ tỉnh Cà Mau, chia sẻ: “Đến Khu du lịch Hòn Phụ Tử, gia đình tôi được tắm biển, thưởng thức những món hải sản tươi ngon, được tham quan thắng cảnh. Đây là điểm đến thú vị để mọi người thư giãn sau những ngày làm việc mệt nhọc”. 


Bên cạnh Hòn Phụ Tử, Ba Hòn Đầm thuộc xã Sơn Hải (Kiên Lương) cũng là điểm đến thu hút khá nhiều khách đến tham quan và khám phá. Từ bến tàu tại xã Bình An đi đến Ba Hòn Đầm khoảng 40 phút. Ba Hòn Đầm được hình thành bởi 3 hòn đảo: Đầm Dương, Đầm Đước, Đầm Giếng. Nơi này được du khách khắp nơi biết đến với vẻ đẹp hoang sơ của núi và những bãi biển nước trong xanh, không khí trong lành. Đến đây, du khách có thể tự tay bắt và thưởng thức nhiều loại hải sản, như: Nghêu, sò, ốc, mực... Ngoài ra, người dân tại điểm du lịch này còn trữ nhiều loại hải sản: Ghẹ, cua biển, cá bớp... để phục vụ du khách khi có nhu cầu. Ngoài việc thưởng thức những món hải sản tươi ngon, du khách còn được ngâm mình dưới nước biển trong xanh, được trải nghiệm “đi bộ” dưới biển...


Để thu hút khách du lịch, năm 2018, huyện Kiên Lương đầu tư trang trí hệ thống đèn led, đèn lồng, cờ dây, cờ chuối ở khu vực cổng Khu du lịch Hòn Phụ Tử; sửa chữa lại hệ thống đèn trong hang Giếng Tiên và động Kim Cương. Bên cạnh đó, huyện chỉ đạo các ngành liên quan kiểm tra các điều kiện hoạt động của tàu du lịch, nhắc nhở thực hiện sửa chữa, chỉnh trang đảm bảo an toàn cho du khách; thông báo đến các hộ kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường chung, niêm yết giá cả đầy đủ. Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Du lịch huyện Kiên Lương phối hợp chặt chẽ xã Bình An đảm bảo an ninh, trật tự trước và trong các ngày lễ, tết. Năm 2018, lượng khách đến tham quan tại Khu du lịch Hòn Phụ Tử ước khoảng 299.000 lượt người. 


Đồng chí Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Lương, cho biết: “Năm 2019, huyện tiếp tục phối hợp các ngành chức năng chuẩn bị các điều kiện để giao Ban Quản lý dự án đầu tư cơ sở hạ tầng cải thiện môi trường Khu du lịch Hòn Phụ Tử để thực hiện các hạng mục của dự án; kêu gọi hợp tác tổ chức các dịch vụ vui chơi phục vụ khách tham quan tại khu du lịch. Kiên Lương sẽ tập trung xây dựng đường vào Khu di tích lịch sử Mo So, tổ chức bồi hoàn giai đoạn 2 tại Khu du lịch Hòn Phụ Tử. Đồng thời, kêu gọi đầu tư xây dựng đường quanh đảo ở Hòn Một, Mũi Dừa thuộc xã Dương Hòa để mở rộng thêm điểm du lịch nơi này...”.
 

Bài và ảnh: THỦY TIÊN