Kiên Giang: Hơn 10.000 công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn được tặng quà tết
(09:30 | 24/01/2019)

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các cấp Công đoàn trong tỉnh vận động doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, nhà hảo tâm,… hỗ trợ tặng quà cho hơn 10.000 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón tết sum vầy, đầm ấm vui tươi, với tổng giá trị hơn 2,5 tỷ đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang tặng quà tết cho công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kiên Lương (Kiên Giang).

 

Ông Trần Thanh Việt, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang cho biết, những ngày áp tết cổ truyền của dân tộc, các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo tết, thăm hỏi, tặng quà cho công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, với tinh thần tất cả công nhân, người lao động nghèo khó đều có tết, không để công nhân lao động khó khăn không được đón tết. Liên đoàn Lao động huyện, thành phố gồm: Rạch Giá, Hà Tiên, Châu Thành và Kiên Lương tổ chức “Tết Sum vầy 2019” cho công nhân, và người lao động vui xuân, đón tết trong niềm vui, phấn khởi và hạnh phúc.

 

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang thành lập các đoàn công tác khảo sát, nắm bắt việc thực hiện tiền lương năm 2018, chăm lo tết 2019 cho công nhân, người lao động ở một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Tại Công ty cổ phần Bao bì Hà Tiên nằm trên địa bàn huyện Kiên Lương (Kiên Giang) có 312 công nhân lao động đều là đoàn viên Công đoàn. Ông Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty này cho biết, công ty tạo mọi điều kiện cho anh em công nhân, người lao động có một cái tết vui tươi, giải quyết đầy đủ tiền lương và thưởng 3,5 triệu đồng/người để trang trải. Ngoài ra, Công đoàn công ty còn tặng cho những đoàn viên hoàn cảnh khó khăn, tích cực làm việc 500.000 đồng và hỗ trợ gia đình người lao động đặc biệt khó khăn 1 triệu đồng/hộ.

 

Tương tự, Công ty TNHH Hải Châu nằm trên địa bàn huyện Kiên Lương (Kiên Giang) chuyên sản xuất mặt hàng thủy sản cá cơm sấy khô xuất khẩu cũng chăm lo tết cho công nhân, người lao động chu đáo, tươm tất. Ông Trương Hồng Quang, Phó Giám đốc Công ty TNHH Hải Châu chia sẻ: “Qua một năm lao động vất vả, từ Ban Giám đốc cho đến anh em công nhân đều nỗ lực lao động, làm việc hết mình. Vì vậy, vào dịp tết cổ truyền hàng năm, công ty đều tặng quà, thưởng tết và tổ chức bữa tiệc tất niên cùng anh em công nhân vui vẻ. Mức thưởng tết năm nay cao nhất 25 triệu đồng, thấp nhất 6 triệu đồng và giải quyết đầy đủ tiền lương cho anh em. Bước sang năm 2019, Công ty tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất để tạo việc làm ổn định và tăng thêm thu nhập cho công nhân, người lao động, nâng lên cuộc sống.”

 

Bên mâm tiệc tất niên rộn rã tiếng cười vui, phấn khởi, chị Trần Thị Ngọc Huyền, công nhân Công ty TNHH Hải Châu bộc bạch: “Năm nào cũng vậy, vào dịp tết thì công ty tổ chức liên hoan tất niên, trò chơi, bốc thăm trúng thưởng cho anh em công nhân, người lao động rất vui. Cùng với đó là tặng quà, phát thưởng tết, người nào ít nhất cũng được 6 triệu đồng cộng với tiền lương và chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi, có một cái tết sum vầy, ấm cúng hơn bên gia đình.”

 

Ông Trần Thanh Việt, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang cho biết, qua khảo sát của các cấp Công đoàn tỉnh Kiên Giang, tìm hiểu tình hình thực hiện các chính sách, tiền lương, tiền thưởng tết cho công nhân, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động theo quy định của pháp luật, không nợ lương công nhân, tặng quà, thưởng tết, hỗ trợ tiền xe tàu cho công nhân ở xa về quê ăn Tết. Đặc biệt là những gia đình công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được Công đoàn ân cần thăm hỏi, hỗ trợ chu đáo về vật chất cũng như tinh thần, góp phần cho anh chị em vui xuân, đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 hạnh phúc, đầm ấm, sum vầy./.

Lê Huy Hải