Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế - Xã hội

 • HÈ NĂM 2019: TIẾP NHẬN HƠN 5.950 ĐƠN VỊ MÁU TỪ NGƯỜI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

  (10:03 | 22/04/2019)

  Ngày 11-4-2019, đồng chí Đỗ Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã ký Kế hoạch số 53/KH-BCĐ của Ban chỉ đạo phát động “Chiến dịch những giọt máu hồng” hè 2019. 

 • Quy định mới về xã nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu

  (10:02 | 21/04/2019)

 • Chủ động ứng phó với hạn, mặn

  (17:41 | 18/04/2019)

  Mùa khô 2018-2019 được dự báo diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, nguy cơ xảy ra hạn hán và mặn xâm nhập rất cao. Hiện các địa phương trong tỉnh tích cực triển khai các phương án ứng phó với hạn hán và mặn xâm nhập, bảo vệ sản xuất, đời sống của người dân.

 • Trách nhiệm trong thực hiện công tác thi hành án hành chính năm 2018

  (14:43 | 16/04/2019)

  “Thi hành án là khâu cuối cùng để công lý được thực thi. Đây là trách nhiệm nặng nề của hệ thống thi hành án dân sự trong việc bảo đảm cho các bản án, quyết định của toà án phải được thực thi nghiêm minh, đúng pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Đây là ý kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của ngành thi hành án dân sự, hành chính. Để đảm bảo công tác thi hành án hành chính trên địa bàn tỉnh Kiên Giang trong thời gian tới được tuân thủ nghiêm theo quy định của pháp luật và chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc (Thủ trưởng) các sở, ban, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường trách nhiệm trong thực hiện công tác thi hành án hành chính năm 2018.   Tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Luật Tố tụng hành chính, đặc biệt là các quy định về trách nhiệm cung cấp chứng cứ, tham gia, đối thoại, tham gia phiên tòa và ủy quyền tham gia tố tụng theo quy định tại các Điều 55, 60 và 78 Luật Tố tụng hành chính; quy định thời hạn, trình tự, thủ tục thi hành án hành chính và xử lý trách nhiệm đối với người không thi hành bản án, quyết định của Tòa án tại Nghị định số 71/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ. Có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, vi phạm trọng việc thực hiện nghĩa vụ tham gia quá trình giải quyết vụ án hành chính và thi hành bản án, quyết định của Tòa án theo quy định của Luật Tố tụng hành chính.    Tổ chức thi hành, chỉ đạo tổ chức thi hành đúng, đầy đủ, kịp thời các bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật về vụ án hành chính thuộc trách nhiệm của cơ quan, đơn vị theo quy định của pháp luật, nhất là các bản án, quyết định của Tòa án chưa thi hành dứt điểm trong năm 2018 chuyển sang năm 2019.   Tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương trong chấp hành pháp luật tố tụng hành chính, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác theo dõi thi hành án hành chính. Trường hợp không đồng ý với phán quyết của Tòa án sơ thẩm, kịp thời thực hiện quyền kháng cáo để bảo vệ quyền và lợi ích của Nhà nước theo đúng quy định. Đối với những bản án có khó khăn, vướng mắc, phức tạp trong quá trình thi hành phải khẩn trương có biện pháp giải quyết hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền cho ý kiến chỉ đạo, không để kéo dài.   Riêng Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thực hiện việc xác định trách nhiệm của cơ quan, cá nhân được giao nhiệm vụ./.  

 • Tiếp tục triển khai các biện pháp bình ổn thị trường khi bệnh Dịch tả lợn Châu Phi lan rộng

  (13:50 | 10/04/2019)

    Ngày 05-4, Sở Công thương ban hành Công văn số 363/SCT-QLTM về việc tiếp tục triển khai các biện pháp bình ổn thị trường khi bệnh Dịch tả lợn Châu Phi lan rộng. Theo đó, Sở Công thương đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; các doanh nghiệp kinh doanh khai thác chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; các Ban Quản lý chợ trên địa bàn tỉnh phối hợp thực hiện một số nội dung như sau:  

 • Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em

  (13:48 | 10/04/2019)

  Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, những năm qua, tỉnh đã quan tâm triển khai thực hiện công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước ở trẻ em. Tuy nhiên, tình hình tai nạn đuối nước trẻ em tiếp tục gia tăng, nhất là trong mùa mưa, bão và dịp hè.

 • Tín dụng chính sách xã hội góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu giảm nghèo

  (13:46 | 10/04/2019)

    Ngày 8-4, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam do đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam làm trưởng đoàn. Các đồng chí: Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Lê Thị Vệ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh, NHCSXH Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Kiên Giang (NHCSXH tỉnh), đại diện các sở, ngành tỉnh cùng tiếp và làm việc với đoàn.  

 • Nhiều khó khăn, vướng mắc trong phát triển huyện đảo Kiên Hải

  (07:50 | 09/04/2019)

  Kiên Hải là một trong 2 huyện đảo của tỉnh Kiên Giang có 23 đảo nổi lớn nhỏ, trong đó dân cư sinh sống trên 11 đảo, với 4 đơn vị hành chính, gồm 4 xã: Hòn Tre, Lại Sơn, An Sơn và Nam Du. Trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, huyện đảo Kiên Hải gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc về vị trí địa lý, cơ chế chính sách, thu hút đầu tư và những vấn đề khác, rất cần những giải pháp đồng bộ, hữu hiệu để tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho Kiên Hải phát triển.

 • Các sở, ngành thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

  (08:38 | 05/04/2019)

  Chiều 3-4, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức hội nghị thường kỳ quý I-2019 về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) quý I-2019; đồng chí Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

 • Sinh kế từ cỏ bàng Phú Mỹ

  (06:38 | 04/04/2019)

  Người dân xã Phú Mỹ phấn khởi vì những sản phẩm làm từ cỏ bàng hiện có đầu ra ổn định, góp phần bảo tồn loài - sinh cảnh (BTL-SC) ở Phú Mỹ, đảm bảo sinh kế cho người dân và làng nghề cỏ bàng.