Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Kiên Giang

 • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành giải ngân vốn vay ưu đãi tại thị trấn Minh Lương

  (12:32 | 28/03/2020)

  Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành vừa tổ chức họp giao ban và giải ngân nguồn vốn hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thị trấn Minh Lương.

 • Tăng trưởng đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng

  (09:45 | 24/03/2020)

  Hà Tiên là thành phố biên giới thuộc phía Tây nam Tổ quốc, có cửa khẩu Quốc tế, giao thương hàng hóa giữa Việt Nam – Campuchia và các nước thuộc Tiểu vùng Sông Mêkông, có đường biên giới trên bộ dài 13,5km, trên biển dài 26km. Diện tích tự nhiên 9.951,8ha, với 7 đơn vị hành chính gồm 05 phường, 02 xã trong đó có 01 xã đảo (Tiên Hải); thống kê hiện có hơn 16 hòn đảo lớn nhỏ; có tiềm năng thế mạnh về thương mại - dịch vụ - du lịch và khai thác, nuôi trồng thủy sản.

 • Kênh giúp dân giảm nghèo bền vững

  (10:03 | 06/03/2020)

  Thực hiện Nghị quyết số 76/2014/QH13 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020 tại Kiên Giang. Ban Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Kiên Giang đã xác định nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước là một công cụ quan trọng để thực hiện công tác giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm và các chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

 • Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ người lao động trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đi làm việc ở nước ngoài theo Hợp đồng lao động

  (15:04 | 03/03/2020)

  Thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động. Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh phối hợp với Sở Lao động thương binh và xã hội, Sở Tài chính đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ đến người lao động có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có nhu cầu, đủ điều kiện đi làm việc ở nước ngoài được hỗ trợ chí phí ban đầu và vay tín chấp tại NHCSXH nơi người lao động cư trú.

 • Hiệu quả chính sách tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo

  (15:00 | 03/03/2020)

  Thực hiện Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Ngay sau khi có Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các ban ngành, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Kiên Giang, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh tổ chức tuyên truyền, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện theo đúng quy định.

 • Vĩnh Thuận - Kiên Giang: nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội góp phần trong quá trình xây dựng nông thôn mới

  (15:21 | 18/02/2020)

  Những năm qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Thuận đã giải ngân hàng trăm tỷ đồng thông qua các chương trình cho vay ưu đãi, góp phần giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi, đầu tư phát triển sản xuất, từng bước giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, nhất là góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM.