Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

TIN TỨC SỰ KIỆN

  • Thành lập Đoàn công tác liên ngành về kiểm tra, đôn đốc, xử lý các vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch XDCB năm 2014

    (09:16 | 28/08/2014)

    Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Quyết định 5121/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn công tác liên ngành về kiểm tra, đôn đốc, xử lý các vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch XDCB năm 2014, gồm 05 thành viên, do ông Trần Hữu Nghị, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Trưởng đoàn; ông Nguyễn Văn Tươi, Phó Giám đốc Sở Tài chính - Phó Trưởng đoàn.

  • Kiên Giang: Chậm xử lý những sai phạm tại Công viên Bãi Dương và Lạc Hồng

    (10:58 | 30/05/2014)

    Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang vừa tiếp tục gửi văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng và UBND TP Rạch Giá báo cáo kết quả xử lý kết luận sau thanh tra đối với việc thực hiện quy hoạch sử dụng đất của Công ty CPDLKG tại Công viên Bãi Dương và Công viên Lạc Hồng, thuộc khu đô thị mới lấn biển TP Rạch Giá. Trước đó, sau thanh tra ngành chức năng đã kết luận: Công ty CPDLKG tiến hành đầu tư xây dựng tại Công viên Bãi Dương và Lạc Hồng khi chưa có quyết định giao đất, cho thuê đất, vi phạm khoản 1, Điều 7, Luật Đất đai 2003; chưa có quyền và nghĩa vụ theo quy định tại Điều 110 và 111 Luật Đất đai 2003 quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức kinh tế được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất và sử dụng đất thuê. Ngoài ra, Công ty CPDLKG còn có một số vi phạm khác tại các điều, khoản của Luật Xây dựng, vi phạm thông tư của Bộ Xây dựng về hướng dẫn quản lý cây xanh đô thị. Với những sai phạm trên, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo giao UBND TP Rạch Giá chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và Công ty CPDLKG giữ nguyên hiện trạng không được mở rộng thêm đối với các công trình xây dựng tại công viên Lạc Hồng. Tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép trên lối đi công cộng dọc bờ biển thuộc khu vực công viên Bãi Dương. Tuy nhiên đến ngày 25-10, Phòng Quản lý Đô thị TP Rạch Giá và Công ty CPDLKG mới thông báo cho các hộ kinh doanh thuê ki-ốt tại công viên Bãi Dương tháo dỡ các vật dụng che chắn, trả lại hành lang đi bộ dọc bờ biển. Ngày 31-10, đại diện 8 hộ kinh doanh thuê 15 ki-ốt tại đây đã có đơn đề nghị UBND tỉnh cho phép gia hạn thời gian tháo dỡ đến sau Tết Nguyên đán 2010, với lý do là thời gian hoạt động chưa được bao lâu, vốn đầu tư khá lớn phải vay mượn nên xin gia hạn thời gian hoạt động đến sau Tết để giảm thiệt hại. Việc các ngành chức năng triển khai chậm ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh không chỉ tạo ra sự bức xúc cho người dân trong khu vực mà còn gây khó khăn cho các hộ kinh doanh tại đây vì Tết Nguyên đán đã cận kề.